Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng

Cách chăm sóc gà đá độ đúng kỹ thuật cho gà có sức khoẻ tốt nhất. Quy trình chăm sóc gà đá từ loại bé cho đến khi trưởng thành có thể tham gia những trận chiến cần phải theo thứ tự nhất định. Cùng Dagathomo360 tìm hiểu ngay hôm nay!

Cách chăm sóc gà đá độ được sư kê chú ý khá nhiều bởi thể lực, sức khoẻ của chiến kê dựa khá nhiều ở việc chăm sóc, huấn luyện. Không hệt với chăn nuôi gà thường, cách chăm sóc gà đá phức tạp hơn khá nhiều. Từ việc chọn giống, thức ăn cho gà chọi đến cách tập luyện cũng yêu cầu sư kê phải bỏ công.

Cách chăm sóc gà đá độ trước khi thi đấu

Mục đích sau cùng của việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi chính là việc để gà chọi thi đấu để biết khả năng của nó thế nào. Vậy trước lúc thi đấu anh em phải biết cách chăm sóc gà đá độ như thế nào? Trước khi cho gà thi đấu sư kê cần rèn luyện sức khoẻ và thể lực để gà có được thể trạng trước khi thi đấu tốt nhất.

Vào thời điểm 4 giờ sáng sư kê nên dậy thì cho gà uống nước. Chú ý thời gian cho gà đá ăn cho gà uống theo liều lượng chính xác, đều đặn và không phải uống thả rông. Cách chăm sóc gà đá độ sẽ giúp cho gà khi chiến sẽ không bị sặc nước, tăng khả năng tống cựa.

Lúc 5 giờ sáng, sư kê dùng vải đã phơi sương từ tối hôm trước chắt ra một vài giọt nước cho gà uống. Sau đấy thì cũng dùng chiếc vải ấy lau mình cho gà chọi. Sư kê không được để gà thoải mái phun sương vì sẽ có thể làm gà giảm lực, mất sức. Để cho máu của gà lưu chuyển được tốt hơn nữa thì sư kê có thể xịt rượu trắng cho gà chọi.

Vào khoảng 5 giờ chiều trước khi mặt trời đã tắt và tia nắng đã đỡ gay gắt hơn thì sư kê đem gà ra sân để gà phơi nắng, xịt thêm ít rượu trắng cho gà.

Mỗi ngày cho gà chọi ăn khoảng 2 bữa theo khung giờ, buổi sáng khoảng 8 – 9 giờ và buổi chiều khoảng 6 giờ. Cũng có thể xê dịch thời gian một chút nhưng tốt nhất là nên cho gà ăn đúng giờ.

Cho gà xổ vài trận nhẹ nhàng trước khi thi đấu. Những trận nhẹ nhàng sẽ làm gà thích ứng với trận đấu. Khi thả gà xổ xong nhớ chặn gà mẹ lại. Tránh để gà mái nhảy lại xảy đến tình trạng vỡ trứng làm gà yếu và không thể dồn toàn bộ sức lực trong trận đấu.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt với chế độ dinh dưỡng

Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng
Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng

Trong cách chăm sóc gà đá độ tốt cũng không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng cho gà chọi. Cung cấp đủ thức ăn sẽ giúp cho sức khoẻ của gà phát triển tốt. Vậy chế độ ăn uống thế nào để hợp lý và khoa học nhất?

Thức ăn chủ yếu cho gà chọi

Trong cách chăm sóc gà đá độ, chăm sóc gà chọi thì thức ăn chủ yếu cho gà chọi là thóc ngâm. Việc ngâm thóc sẽ giúp cho việc hấp thụ của gà tốt lên vì gà ít dung nạp tinh bột hơn.

Sư kê cũng nên chọn loại thóc có hạt tròn đều và ít bị lép. Trước khi cho gà ăn hãy ngâm thóc khoảng nửa tiếng và sau đó phơi ráo. Thậm chí có nhiều sư kê lại cẩn thận hơn nữa là làm chín thóc, rải trấu, phơi sương hoặc phơi nắng cho khô ráo để cho gà ăn.

Chú ý không được cho gà ăn thật nhiều, ăn vô độ mà phải ăn có chừng mực. Khi cảm thấy gà không ăn được nữa phải mang bỏ ngay, để bữa ăn sau mới cho ăn lại. Đảm bảo nước uống đủ cho gà chiến, phải dùng nước sạch, không có chứa cặn vôi hay nồng độ clo vượt nhiều.

Bổ sung mồi tươi

Mồi tươi cũng là một phần không thể nào bỏ qua đối với cách chăm sóc gà đá độ để cho gà luôn máu chiến, dũng mãnh. Tốt nhất cách khoảng 2 – 3 ngày hãy bổ sung mồi cho gà cao bằng cách cho gà chọi ăn lòng trắng trứng, thịt bò tươi, giun, lươn, dế, . ..

Các loại mồi tươi sẽ giúp chiến kê sung mãn hơn bao giờ hết, gà chiến đấu bền bỉ và dũng mãnh không bỏ chạy trước địch thủ. Với loại mồi tươi thì sư kê hãy cho gà ăn vào khoảng buổi trưa, tránh cho gà ăn sát với bữa ăn tối bởi vì nếu ăn nhiều có thể gà sẽ bỏ bữa.

Tăng cường thêm rau xanh

Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng
Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng

Rau củ cũng vô cùng cần thiết đối với cách chăm sóc gà đá độ trước khi thi đấu. Các loại rau củ thường được sư kê cho gà chọi ăn bao gồm là làm giá đậu, mồng tơi, rau muống, khoai lang, . ..

Xem thêm: Cách nuôi gà con mới nở an toàn, hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc cho gà đá

Thuốc chích gà đá cũng là một trong các cách chăm sóc gà đá được nhiều sư kê áp dụng. Các loại thuốc cho gà đá cựa dao sẽ giúp cho gà đá cựa tốt lên, tăng cường được khả năng chịu đựng sát thương cho gà. Tuy nhiên những sư kê mới tập chơi cần chú ý phải sử dụng nhiều loại thuốc chứ không nên phụ thuộc vô thuốc.

Cho gà đá uống mật ong

Nhiều sư kê cũng sử dụng mật ong cho gà chọi chiến của mình. Mật ong là một loại thức ăn tốt cho sức khoẻ có thể để được khá lâu.

  • Tác dụng của mật ong chính là sát trùng đường hô hấp, chống hen khò khè cho gà chọi vô cùng hiệu quả.
  • Mật ong giúp cung cấp thêm dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho sức khoẻ của gà chọi. Mật ong cung cấp thêm dinh dưỡng cho việc tập luyện để gà không bị giảm sức trước và trong khi thi đấu.
  • Mật ong có chứa tinh dầu giúp cho bộ da của gà chọi thêm mượt mà.

Các sư kê có thể dùng mật ong ngâm nghệ hoặc ngâm gừng để cho gà sử dụng. Cách chăm sóc gà đá độ với mật ong được đánh giá khá tốt vì dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên giá cả của mật ong rừng cũng tương đối cao vì thị trường mật ong thật giả như lẫn lộn cho nên sư kê cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nên dùng mật ong mỗi buổi sáng, dùng ống xịt 1ml vô họng của gà và để cho chúng ngậm từ từ để mật ong ngấm dần.

Xem thêm: Thức ăn cho gà 1 tháng tuổi – Cách nuôi gà con nhanh lớn 

Cách chăm sóc gà đá độ sau khi đá về

Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng
Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Đúng Kỹ Thuật, Bách Chiến Bách Thắng

Sau mỗi trận đấu, gà bạn ít nhiều cũng bị một vài chấn thương nhỏ cần có thời gian để hồi sức. Vậy chăm sóc gà khi đá sau mỗi trận đấu bạn cần làm như thế nào?

Xổ xơ và nhồi gà

Cách chăm sóc gà đá độ sẽ hỗ trợ giúp gà khoẻ mạnh hơn nữa. Việc thực hiện như sau:

Luồn tay trái xuống đùi gà rồi nâng gà lên cao khoảng 3 tấc rồi nâng lên nâng xuống khoảng bảy làn đừng thả gà đột ngột cho chúng rớt xuống.

Xổ sơ 15 phút để gà có gân mềm dẻo dai thêm và không bị tù túng. Nên nhớ bịt cựa và che mỏ để tránh bị chấn thương.

Phơi nắng cho gà

Cách chăm sóc gà đá độ là bạn hãy chọn buổi chiều khi nắng dịu nhất mang đến sân phơi nắng. Trong quy trình đá gà nhớ kết hợp 1 ít rượu trắng trên mình gà để gà tăng trưởng tốt nhất nha!

Theo dõi thường xuyên

Không ít con gà sau thời gian đá bị hụt khí làm suy giảm sức khoẻ. Chính vì thế cách chăm sóc gà đá độ sau khi xổ là bạn cần phải chú ý về thức ăn, sức khoẻ, thuốc, ….. để đảm bảo chiến kê của mình.

Trong tình trạng phân loãng và tròn thì gà bạn không hề hấn gì đâu. Nếu gà đi ngoài phân loãng hoặc đặc thì bạn hãy nhớ điều chỉnh chế độ ăn uống cho gà nhé.

Trong tình trạng gà bị khò khè đàm cổ họng nhớ chăm sóc và chữa trị kịp thời. Đây cách chăm sóc gà đá độ bạn nhất định phải chú ý đến!

Xem thêm: Cách Trị Gà Ăn Không Tiêu Từ Sư Kê Lão Luyện

Kết luận

Trên đây là các cách chăm sóc gà đá độ theo chia sẻ của những sư kê chuyên nghiệp. Với cách chăm sóc gà trước khi đá thì chính là chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập. Đồng thời sư kê phải theo dõi gà của mình mỗi ngày, nếu gặp hiện tượng đi phân loãng thì cần phải có cách chữa trị ngay. Dagathomo360 Chúc anh em áp dụng thành công các phương pháp trên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *