Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường

Có một vài điều cần chú ý khi chọn mua gà chọi. Mối bận tâm lớn nhất là cách nuôi gà đá mau tới pin, Nuôi một con gà trống tới pin là cả một quá trình chăm sóc ngay từ nhỏ. Chăm sóc gà chọi, cách chăm sóc, sức khoẻ tốt, kỹ thuật có khả năng chiến đấu tốt nhất bạn có thể tham khảo một số bí quyết được Dagathomo360 chia sẻ dưới đây.

Gà Tới Pin Là Gì?

Đây là thuật ngữ dành cho những người chọi gà và chăn nuôi gà đá. Tuy nhiên, với những người mới chơi, không phải ai cũng hiểu cách chăn nuôi gà đá tăng bo, cách nuôi gà đá bo lớn bổ sung pin được nhanh và chính xác.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường
Cách Nhận Biết Một Con Gà Tới Pin 

Ta có thể định nghĩa ngắn gọn bo lớn chính là đòn đá, sức đá của gà. Gà Tới Pin là gà chọi có sức đá tốt, mạnh mẽ, có thể tạo bất ngờ cho đối thủ. Đồng thời, gà trống có thể tới Pin trong thời gian, khi gà trống có thể trạng tốt nhất và tâm lý hưng phấn nhất. Thể trạng cùng sức khoẻ của gà thời điểm hiện nay đã đạt ngưỡng cực đại. Đây là thời điểm hoàng kim của mọi chú gà chiến.

Cách Nhận Biết Một Con Gà Tới Pin 

 • Da gà đỏ hồng hoặc đỏ thẫm đều trên cơ thể. Từ những phần hàng vảy cho tới mí mắt, khoé mỏ
 • Đùi gà to khoẻ, chắc nịch, những ngón chân rắn chắc.
 • Tiếng gà gáy rất đanh, mạnh liên hồi và cực vang
 • Lông gà mượt và dày
 • Hình dáng gà uy nghi, dũng mãnh

Trên đây là cách nhận biết gà tới pin cho biết gà đá tới pin, đủ đầy sinh lực và sức khoẻ, chuẩn bị sẵn sàng đem đi chiến đấu.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Nhất

Không phải người nuôi gà chọi nào cũng hiểu cách nuôi gà đá mau tới pin để có được các chú gà chọi đá bo hay. Quá trình lớn dần của một con gà trở thành một con gà trống là cực kỳ phức tạp. Quá trình huấn luyện gà chọi được phân làm 3 bước sau:

Bước 1: Huấn luyện gà chọi Gà chọi chạy 2 vòng trên máy tính, gà chọi tập 1 vòng khoảng 20 phút. Sau khoảng 10 ngày tập đá thì cho gà chọi đá tập hiệp 2, tăng thời gian tập thêm 30 – 40 phút.

Bước 2: Vẫn y nguyên quy trình tập ở trên nhưng tăng thời gian tập thêm lần lượt là 25 phút và 45 phút. Ngoài ra, thời gian nghỉ của gà sẽ dài khoảng 2 tuần.

Bước 3: Cũng là bước huấn luyện tương đối nặng nề khi mức độ huấn luyện của gà khá cao. Các coker tăng số vòng luyện tập từ 2 đến 4, mỗi hiệp sẽ có khoảng 4 hiệp liên tiếp nhau. 

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường
Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Nhất

Các hiệp cách nhau khoảng 25 ngày để gà chọi có thể nổ chân khoảng 7 phút. Sau đó cho gà tập 4 hiệp liên tiếp 40 phút thì cho gà nghỉ ngơi 10 ngày để gà đá chân thêm 10 phút. Cuối cùng, bạn cũng nên cho gà nghỉ thêm khoảng 1 tuần nữa thì mới mang đi thi đấu.

Cách Chăm Sóc Gà Đá Nhanh Tới Pin

Chế Độ Dinh Dưỡng Của Gà Tới Pin

Thức ăn cho gà chọi cần cung cấp chính là lúa ngâm, gạo khô. Tại sao gà phải uống nước vo gạo khô? Điều này vừa giảm lượng calo trong thức ăn mà vẫn giữ cho gà cảm giác no. Vì vậy giai đoạn này không cần cho gà tăng trọng quá nhiều.

 • Gạo (thức ăn chủ yếu)
 • Rau củ (giá đỗ, rau muống. ..)

Ngoài gạo, sư kê nên cho gà ăn thêm những thực phẩm dinh dưỡng giàu protein, vitamin. Cung cấp lượng vitamin cần thiết hơn. Đây là cách tăng cơ và sức mạnh cho gà đá hiệu quả.

Cách nuôi gà đá mau tới pin tốt giúp gà đá mau tới pin đòi hỏi gà cần được luyện tập ngay cả khi còn nhỏ chứ không phải ngày một ngày hai. Mỗi sư kê điều cần phải có quy trình chăm sóc phù hợp, chú ý tỉ mỉ cho từng giai đoạn.

Các giai đoạn mà sư kê cần chú ý nhất là giai đoạn vỗ béo, giảm mỡ và tăng cơ bắp cho gà. Trong 3 giai đoạn trên yếu tố dinh dưỡng, thức ăn và tập luyện có ý nghĩa vô cùng cần thiết. Cùng tham khảo cách chăm sóc gà đá tăng bo giúp gà đá mau tới pin được những sư kê chuyên nghiệp nhiều năm đúc rút kinh nghiệm qua các phương pháp dưới đây.

Chế Độ Dinh Dưỡng Của Gà Tới Pin
Chế Độ Dinh Dưỡng Của Gà Tới Pin

Xem thêm tại:

Áp Dụng Ngay Cách Nuôi Gà Con Ít Chết Tăng Năng Suất Cao

Cách làm cựa gà mọc chậm, tăng sức chiến đấu hiệu quả ít ai biết

Giai Đoạn Vỗ Béo Cho Gà Đá

Cách nuôi gà đá mau tới pin trong giai đoạn vỗ béo có ý nghĩa là giai đoạn khởi đầu quá trình lột xác và thay lông của gà. Chính vì vậy, lượng thức ăn trong giai đoạn vỗ béo sẽ được sử dụng sẽ tương đối lớn. nhằm phù hợp với quá trình phát triển trong cơ thể của gà. 

Ta có thể sử dụng chế độ dinh dưỡng trong vỗ béo cho gà chọi như sau:

 • Ngũ cốc, lúa, gạo: Cho gà ăn thóc 2 lần mỗi ngày, ăn đến khi gà chọi không ăn được nữa mới dừng
 • Rau củ: Cho ăn 1 lần mỗi ngày, sử dụng những loại rau, củ, giá đỗ có chứa chất dinh dưỡng, vitamin.
 • Bổ sung thêm mồi: 2 ngày cho gà chọi ăn mồi 1 lần, những loại mồi sử dụng như bả chuột, cào cào, lương trạch nhỏ.
 • Các loại vitamin: Các loại Vitamin B1, B2 100 mg/ngày, Vitamin A, D3, E cách 1 ngày lại cho gà chọi dùng 1 lần
 • Phariton: Cũng là thuốc vỗ béo gà, liều dùng cách 5 ngày sử dụng 1 liều

Giai Đoạn Giảm Mỡ Cho Gà Đá

Sau giai đoạn vỗ béo gà tăng trưởng thì giai đoan vỗ béo nhằm mục tiêu giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. giúp gà chắc khoẻ, dẻo dai hơn nữa. Lượng thức ăn với hàm lượng đạm cao sẽ được giảm bớt, tránh tích mỡ cho gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi sau giai đoạn giảm mỡ như sau:

 • Lúa: 2 lần/ngày. Mỗi lần cho ăn khoảng 60 70 hạt.
 • Mồi: Cho gà ăn 1 lần mỗi tuần.
 • Bổ sung vitamin: B1, B2 dùng 100 mg mỗi ngày, vitamin B6, B12 dùng 2 ngày/1 lần, Vitamin A, D3 dùng 2 ngày/1 lần.

Không quên tăng cường cho gà chọi vận động vào giai đoạn này, quần khoảng 2 lần/ngày, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra có thể để cho gà vận động thoải mái bên ngoài trời khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút.

Bổ sung vitamin B1 trong giai đoạn giảm mỡ
Bổ sung vitamin B1 trong giai đoạn giảm mỡ

Giai Đoạn Luyện Tập Tăng Cơ Giảm Mỡ

Nếu muốn gà chọi đá bo được lớn, sức chiến đấu dẻo dai thì cần một cách nuôi gà đá mau tới pin an toàn. Gà cần phải được luyện tập thường xuyên từ những bước căn bản đến nâng cao.

Quy trình trên sẽ giúp gà thích ứng từ từ để tăng cường sức bền, nâng cao thể lực, trở nên lanh lợi, nhanh nhẹn hơn bao giờ hết.

 • Luyện 4 kỳ vần đòn và 3 kì luyện đòn
 • Tập chạy lồng, chạy bội
 • Tập quần dài, quần người
 • Tập quần sương phơi gió nhằm nâng cao sức bền bỉ

Ngoài những cách nuôi gà đá mau tới pin về chế độ ăn uống và luyện tập. Thì muốn cho gà đá mau pin bạn có thể kết hợp sử dụng thêm thuốc bổ nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình tôi luyện cho gà. Cần cũng nên tham khảo kinh nghiệm ở những sư kê nhiều năm để có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất.

Cách Tốt Nhất Để Tập Thể Thao Cho Gà Chọi

Ngay cả gà chiến, gà thần trong huyền thoại cũng cần luyện tập liên tục nhằm nâng cao khả năng chiến đấu. Vì vậy, kỹ thuật cùng phương thức xoa bóp đúng sẽ là cơ sở hoàn hảo giúp hình thành một chú gà trống “bất khả chiến bại”.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Bằng Các Bài Tập Sức Mạnh

Sức mạnh và kỹ năng đánh gà không những nhờ ở cao độ mà còn dựa phần nhiều ở những bài sức bền. Trong quá trình huấn luyện, các chú gà đá sẽ được học tập kinh nghiệm về huấn luyện gà chọi. Mình cũng muốn cung cấp một vài kiến thức căn bản cho những người mới vô nghề, qua đó có cách nuôi dưỡng gà chọi khoẻ – mạnh.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường
Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Bằng Các Bài Tập Sức Mạnh

Thực Hành Vần Hơi Của Gà Đá

 • Chạy Lồng: Bài tập này đặc biệt hiệu quả giúp tăng khả năng chống đỡ của gà. Cơ đùi săn chắc lại giúp cho đôi bàn chân linh động hơn. Chạy chuồng cũng để gà không chạy nhiều quá, tránh tình trạng thiếu hơi trong quá trình thi đấu.
 • Tập vần giữa các con gà: Đầu tiên cần chuẩn bị băng gạc và những dụng cụ hỗ trợ khác, găng tay nhằm tránh làm tổn thương đến nhau. Thả 2 con gà đấu với đối phương nhằm tăng khả năng chiến thắng.
 • Bài tập vần gà với người: Cách giúp gà đá nhanh hết pin với bài tập quay thóc cho gà chọi. Điều này cực kỳ hiệu quả trong vấn đề kích thích gà nhanh nhẹn hơn khi thi đấu với đối thủ. Tiến hành lấy một miếng thóc và dụ gà di chuyển theo vòng tròn. Nên cho gà quay thóc ít nhất 40 vòng mỗi ngày và thực hiện quay thóc theo hướng kim đồng hồ 20 vòng và làm ngược 20 vòng.

Làm Thế Nào Để Gà Đá Mạnh Và Săn Chắc

Làn lông của gà chọi cần phải dày dặn, và cứng thì mới có thể chịu đựng tốt các đòn đá của gà chọi đối thủ. Hạn chế được các chấn thương trong quá trình thi đấu. Ngoài ra khi gà có một nước da hồng hào làm tăng thêm nét đẹp mắt cho gà chọi. Cho nên gà cần được thực hiện quá trình vô nghệ thật chính xác nhằm có hiệu quả tốt nhất.

Vị trí hay được om bóp nghệ là vùng gáy, vai, lưng, bụng; đùi, cánh gà, phía dưới lườn, phao câu. Cần tránh các phần da thịt tổn thương, xây xát giúp gà không cảm thấy đau đớn khi om bóp. Tránh om bóp nghệ với các con gà chọi đang ốm, mới tròn năm tuổi. Gà mới gầy lên hoặc vừa thi đấu về.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký

Gà chọi bị gầy không đáp ứng đủ thể lực tham gia thi đấu. Cho nên giai đoạn đầu cần thay đổi phương pháp tăng trọng lượng nhanh của gà. Cải thiện chất lượng khẩu phần ăn làm cho gà chọi với việc cung cấp thêm các chất dinh dưỡng và thuốc bổ, những vitamin cơ thể gà chọi cần đối với quá trình tăng trưởng.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường
Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký

Và cách tốt nhất giúp tăng trọng lượng cho gà hiệu quả là vô mồi cho gà; vô mồi có 2 cách là vô mồi với thức ăn nhiều dưỡng chất và với thuốc bổ.

Cách nuôi gà đá mau tới pin truyền thống là vô mồi với thức ăn nhiều dưỡng chất. Song song với vấn đề cải tiến khẩu phần ăn uống, cần cho gà tập thể dục nhằm tránh hiện tượng gà thừa cân; Quá mập sẽ giảm sự nhanh nhẹn của gà.

Biện Pháp Sức Khoẻ Cho Gà Đá An Toàn

Để gà có điều kiện tăng trưởng khoẻ, bạn cần lưu ý những điểm như:

 • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên.
 • Để chuồng trại gà tại vị trí râm mát, khô ráo.
 • Sử dụng hoá chất khử trùng chuồng trại định kỳ giúp chuồng trại thông thoáng.
 • Tiêm ngừa vacxin giúp phòng dịch hiệu quả.

Cần Chú Ý Gì Để Nuôi Gà Đá Nhanh Tới Pin

Cần lưu ý đến cách nuôi gà đá cựa sắt hay, cách chăn nuôi gà đá bo to nhằm có hiệu quả tốt nhất.

 • Luôn giữ khu chuồng trại khô ráo, thoáng gió tránh các vi sinh vật có hại ẩn náu.
 • Cần có hiểu biết về những căn bệnh hay mắc trên gà chọi nhằm có hướng xử lý tốt nhất;
 • Thực hiện bài tập vần cựa, vần chân đúng cách nhằm tránh làm tổn hại cho gà;
 • Nên tham khảo thêm kiến thức về các chiến kê lão làng cùng nghề để có cách chăm sóc gà chọi tre đá bo to tốt nhất.
Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Như Thần Kê Chiến Trường
Cần Chú Ý Gì Để Nuôi Gà Đá Nhanh Tới Pin

Kết luận

Trên đây là cách nuôi gà đá mau tới pin hiệu quả mà đông đảo người chăn nuôi lựa chọn sử dụng và tham khảo. Đối với những người mới tham gia học nghề chọi gà cũng nên tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Dagathomo360 chúc anh em áp dụng thành công cách nuôi gà đá mau tới pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *