Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp

Vậy cho nên gà nhát người khi chơi đá gà trực tuyến vừa đá đã thua, thấy nhiều người đã hoảng. Vậy cách trị gà nhát người như hế nào? Cùng Dagathomo360 tìm hiểu nhé

Gà đá nhát người thì gần như không làm ăn gì được. Dù chúng nó đá có giỏi cỡ nào, dù đòn thế có hay chừng đâu, ra trận cũng thua. Như anh em cũng biết độ náo nhiệt của những sới gà, bao giờ cũng có nhiều người bu xung quanh gào thét, la hét, … 

Gà đá nhát người bẩm sinh

Nói gà là loài động vật siêu nhát cũng không sai. Có thể từ tổ tiên, cội nguồn ra đời đã tạo nên bản tính của gà.

Tổ tiên của loài gà là gà nhà, chúng sinh sống trong điều kiện khắc nghiệt, xung quanh chúng ta không chỉ loài người mà các động vật xung quanh cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Vậy cho nên chúng ta phải đề cao cảnh giác mọi lúc mọi nơi. Một cái bước chân, tiếng gió thổi hay một tiếng lá rụng cũng có thể khiến chúng rùng mình.

Đó là nguyên nhân bởi vì các loại gà hiện nay đều có tập tính sống trên cây. Vì với gà sống dưới mặt đất không an tâm, chỉ có sống trên cây mới có thể an tâm nghỉ ngơi, không sợ hãi gì.

Xem thêm: Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu

Gà đá nhát người phải làm sao?

Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp
Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp

Với những cách trị gà nhát người thời ông bà ngày xưa để lại như buộc chân gà chặt, treo thẳng trên cây. Cụ thể là nơi làm sao đông người chơi, gà sẽ dạn dĩ lên.

Nhưng bây giờ cách thức này hầu như không thực hiện được đâu. một phần là bị “phản” kỹ thuật. đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng của chiến kê. Phần còn nữa là sợ bị mất cắp. Anh em biết đấy, bây giờ “một mét vuông mười đứa ăn cắp”, treo gà thế đấy, chạy qua lộn là mất mạng như chơi. Vậy cho nên bài đăng hôm nay sẽ san sẻ với các anh em cách thức như thế này, nhưng mà phải chăng hơn, bình yên hơn.

Cách trị gà nhát người thứ nhất – Ít tiếp xúc, ôm gà vô lòng

Nhìn chung thì gà cũng là một loài động vật có ý thức và tình cảm. Bạn có thể thấy khá nhiều gà chiến nhát người, quen thuộc với kê sư. Vậy nếu gà nhát là vì bạn không biết cách tiếp xúc, tạo lòng tin tưởng cho nó.

Thường xuyên ôm ấp, ẵm gà trên tay, . .. là cách tiếp xúc và tạo sự quen thuộc cho chiến kê. Tất nhiên là gà cũng sẽ rất nhát, kể cả khi bạn thò tay vô chăn để ôm gà vẫn có thể bị cắn hoặc gà chạy tán loạn. Hãy cố làm chậm và kiên nhẫn với chúng.

Sau khi đã ôm gà trong tay, tay còn lại sẽ vuốt gà, bóp nhẹ phần đầu rồi vuốt ngược về lưng. Làm nhiều thứ thật nhẹ và đều đặn, gà sẽ quen hơn với kê sư và xa hơn nữa là với người chơi, sự nhát cũng giảm đi.

Xem thêm: Cách trị gà bị té gió  như thế nào – Cách phòng tránh chuẩn nhất

Cách trị gà nhát người thứ hai – “Lấy lòng” gà chiến thông qua lối bao tử

Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp
Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp

Đối với phương pháp này chúng tôi khuyến khích bạn áp dụng song song với cách thứ nhất. Nếu gà chưa thể cho bạn ôm hoặc sau khi ôm được, bạn có thể sử dụng thức ăn để chế dụ gà, giúp chúng vui vẻ hơn.

Để tạo thành sự gắn kết, bạn cho gà ăn uống trên tay của bạn, sau đấy mới cho gà vô máng. Cứ thế từ từ gà sẽ quen.

Cách trị gà nhát người thứ ba – Môi trường nuôi dưỡng gà “gần người”

Cách này có phần hơi khác thường một tí. Ngày xưa muốn chữa bệnh nhát người của gà chọi đá, ông bà hay buộc chân hoặc treo ngược gà trên cây – tại các nơi có người đi lại nhiều. Ban đầu gà sẽ hơi sợ, nhưng sau 2-3 hôm gà sẽ quen.

Tuy nhiên với cách trị gà nhát người trên sẽ có phần “nhẹ nhàng” hơn nữa. Bạn cho gà vô bội và che khuất tầm quan sát của gà bởi lưới. Mục đích là giúp gà không thấy được mọi thứ ở ngoài. Bạn cho gà chiến quen dần với các thanh âm, lời nói của người. Đến khi gà không còn gáy và chạy lung tung nữa rồi bạn gỡ phần lưới đậy đi, cho gà tiếp xúc với 1 – 2 người, sau mới nâng từ từ lên.

Cách trị gà nhát người thứ tư – Gà đá nhát người có thể cho uống thuốc

Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp
Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp

Như đã đề cập bên trên, gà đá nhát người thường sẽ không chạy khi đặt chân trên sàn đấu. Vậy chỉ cần khiến gà không chạy là được. Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc giúp gà không chạy, nhanh khoẻ, tăng cường pin – bo, . .. Tất nhiên các loại thuốc chỉ có hiệu quả nhất thời mà không “chữa dứt điểm”. Trong tình huống gần hôm đấu mà tình trạng của gà chọi chưa ổn định thì bạn có thể cho chiến kê nghỉ ngơi.

Còn nếu có nhiều điều kiện hơn thì có lẽ anh em cũng nên sử dụng các cách trên sẽ an toàn hơn. Cái gì cũng sẽ tốt thôi phải không nào. Hơn nữa nếu lạm dụng thuốc sẽ nguy hiểm đến tính mạng của chiến kê. Nhiều sới gà còn nghiêm cấm sử dụng thuốc kích dục nếu không sẽ bị xử thua. Nên anh em cần đọc kĩ nội quy của sới gà khi sử dụng nha!

Xem thêm: Cách diệt mạt gà hiệu quả 100% và cách phòng tránh

Những điểm cần chú ý trong cách trị gà nhát người

Cách trị gà nhát người lúc đầu chỉ cần được áp dụng với gà dưới 8 mon tuổi vì đây là quãng thời hạn các chiến kê dễ nhát người nhất cho dù được nuôi thả lang.

Để tránh chiến kê nôn, trào ngược dạ dày thì anh em nên giữ gà đói rồi khi thực hiện treo ngược gà lên.

Không được nhốt gà trong chuồng to bởi vì với các con gà bị nhát người thì gà sẽ cất cánh tứ tung, mọc tóc, chóng mặt, nhức óc khi có sự hiện diện của loài người.

Anh em cần bố trí nơi râm mát, sạch sẽ nhằm hạn chế tình trạng gà đá rụng lông khi đập chân và chạm phải tường.

Kết luận

Gà đá nhát người không phải là bệnh và vẫn có cách trị gà nhát người. Chỉ cần kê sư có đầy đủ tình cảm cùng lòng kiên nhẫn. Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế là ngược lại, động vật sẽ cảm thấy được sự đe dọa nếu bạn chú ý đến chúng. Dagathomo360 hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp anh em cải thiện được tình trạng gà nhát người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *