Cách Xem Tướng Gà Đá Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Cách xem tướng gà đá tốt không phải ai cũng biết. Việc này yêu cầu người xem gà đá cần có sự am hiểu sâu đối với chiến kế cùng kinh nghiệm quan sát lâu năm mới có thể đánh giá chuẩn xác nhất. 

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin cách xem tướng gà đá chuẩn xác được người chơi lâu năm truyền miệng, anh em cùng Dagathomo360 tìm hiểu nha!

Tại Sao Phải Xem Tướng Gà Đá?

Xem tướng gà đá là cách nhìn đánh giá một con gà chọi qua dáng vẻ của bề ngoài. Từ những kinh nghiệm của mỗi người họ có thể phán đoán được đòn thế của gà. Từ đấy biết được con gà có thực đá hay không dù chưa thể trực tiếp xem một trận đánh nào của chúng.

Những người chơi gà lâu năm họ cực kỳ sành sỏi khi xem tướng gà. Nhờ vậy nên họ có thể phát hiện ra và chọn lọc được con gà có tướng mạo tốt. Nuôi dưỡng và chăm chút đặc biệt hơn nữa nhằm sẵn sàng cho trận chiến căng thẳng.

Cách Xem Tướng Gà Đá Chi Tiết Và Chuẩn Xác

Cách Xem Tướng Gà chọi Đá Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết
Cách Xem Tướng Gà chọi Đá Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Thông thường cách phân biệt gà chọi giỏi được nhận biết thông qua tướng mắt, mỏ, dáng đi, dáng ngủ, tiếng gáy. Hoặc thông qua hình dáng chân, vảy. .. chủ yếu. Nếu kỹ lưỡng hơn nữa có thể xem thêm màu lông nhằm đánh giá màu mệnh, sự tương sinh khắc.

Cách Xem Đầu Cổ Gà Chọi (Chuẩn)

Một bộ phận vô cùng quan trọng của gà chọi là đầu cổ. Trên phần đầu cổ gà chọi có mỏ, mào, dáng đầu, mắt. ..

Xem Đầu Gà Chọi (dáng đầu)

Cách xem tướng gà chọi đá bắt nguồn dựa trên phần lông cổ của gà. Và hình dáng đầu là yếu tố cần chú ý đầu tiên. Hình dáng đầu cũng nên chọn những chú gà có hình dáng tham giác với phần đầu to cùng khung xương lớn. Tức là tương tự với đầu sư tử hoặc con diều hâu.

Mặt Gà

Mặt gà cần toát lên vẻ uy nghiêm, khí phách của các con gà chiến. Tạo nên vẻ nhanh nhẹn ngay khi xuất hiện. Mặt gà và đầu gà cũng cần linh hoạt chứ hiếm khi đứng im như gà thông thường. Chúng cần thường xuyên di chuyển mới nắm được những kiến thức cần thiết.

Mắt Gà

Cách xem tướng gà chọi đá hay bằng cách xem mắt gà chọi thì phải chọn con có đôi mắt lanh lợi, nhanh nhạy biết nhìn và theo dõi kẻ thù. Do vậy khi tiến hành cách chọn mắt gà chọi hay cần lựa chọn gà có mắt không lồi, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt với khả năng ra đòn nhanh nhẹn, linh hoạt trong từng thế đá.

Đặc biệt cần lưu ý với gà mắt diều hâu, gà mắt lưỡi cọp hay gà chọi mắt diều hâu có đồng tử nhỏ. Những màu mắt trên đều là mắt gà chọi dữ, cực kỳ dũng mãnh, đá hay và vô cùng nhanh nhẹn.

Mào Gà

Cách Xem Tướng Gà tre đá Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết
Cách Xem Tướng Gà tre đá Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Nên lựa chọn những chú gà có mào gà dày và hình dạng nhỏ. Như vậy thì đầu gà mới mau lớn dễ dàng tránh đòn nhau. Ngoài ra nếu chú gà có mào to như mào cào sẽ càng dễ dàng bị cào xước, tạo ra sự khó chịu cho gà. Nên chọn những chú gà có mào cào, mào mác hoặc mào xít.

Mỏ Gà

Đây là bộ phận quan trọng nhất khi chọn cách xem tướng gà đá. Bởi lẽ mỏ là binh khí của gà vì vậy việc chọn được con gà có mỏ tốt, khoẻ là tiêu chí hàng đầu.

Phần mỏ cũng nên chọn các con có mỏ to và 2 mỏ trên mỏ dưới giống 2 miếng thịt dính sát với nhau. Như vậy sẽ tạo ra các cú mổ, đá rất chắc. Mỏ gà phải cứng có thể kéo dài được khẩu hình. Vành mỏ phải rộng và dày nhằm có thể giữ chắc bộ phận và tạo sức ép cho đối phương. Đối với mỏ gà chọi mỏ ngà voi được ưa thích nhất. Đặc biệt là gà Ô mà lại có chân trắng và mỏ ngà voi mới thực sự là tuyệt đỉnh chiến kê.

Ngoài mỏ ra việc phối hợp với xem đầu gà chọi cũng giúp cho kê chiến trở nên hoàn thiện hơn nữa về mặt hình thức của gà chiến.

Tai Gà

Một trong những cách xem tướng gà nòi hay là xem tai gà. Đây là yếu tố quyết định đối với vẻ ngoài của gà. Những con gà khoẻ mạnh sẽ có phần tai cân đối. Tuy nhiên gà cũng cần đáp ứng được những đòi hỏi của cuộc chiến. Nếu tai gà dài hoặc to sẽ phải thực hiện nhổ tai cho gà.

Cổ Gà

Cách xem tướng gà đá giỏi qua cần cổ là yếu tố cần xem xét đầu tiên. Những con gà có cổ to, khoẻ mạnh và độ dài cân xứng với thân hình gà sẽ là phù hợp. Chúng giúp con gà có thể tạo được thế vững vàng khi đứng trong trận chiến. 

Cổ cân xứng với thân hình sẽ cho các cú đá vững chắc. Và có thể chịu được với các ngón đòn của đối phương. Muốn cho cần cổ khoẻ và dày chịu đòn tốt thì cần phải biết cách ngâm rượu trắng với gừng cho gà đá.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Xem Mắt Gà Chọi Lì Đòn – Cách Xem Tướng Gà Chọi Của Người Xưa

Cách Xem Cánh Gà Đá

Cánh là bộ phận giúp duy trì cân bằng cho những thế đá cao giúp tiến công những bộ phận phía trên gồm mắt, mặt, đầu gà đối phương. Vì thế cánh gà phải khoẻ mạnh và có độ xoè tốt, có thể thử bằng cách đưa cánh gà lên cao nhằm test tần số vỗ cánh gà và thời điểm chạm mặt đất. Thông thường số lông mọc trên cánh từ 19 lông trở nên là đạt.

Cách Xem Lông Gà Chọi

Cách Xem Tướng Gà tre đá Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết
Cách Xem Tướng Gà tre đá Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Màu lông:

  • Nhất điều khô (lông gà màu điều)
  • Nhì xám khô (lông gà có màu xám nhưng không mịn)
  • 3 ô ướt (lông đen khô).

Phần da gà chọi cần có bộ lông dài vừa, không đụng đất. Chúng có chức năng duy trì cân bằng cho gà giữa những cuộc chơi. Do vậy cần đảm bảo số lông và độ dài cần thiết.

Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi thần kê qua màu lông. Phần lông đuôi cần che được phần da phía phao câu. Đảm bảo không bị mỏ gà đối phương đâm trúng ở chỗ này gây tổn thương tính.

Phần lông cánh cần đảm bảo dày và đầy đủ lượng cần thiết. Đây là bộ phận giúp gà có thể vươn cao hơn và thực hiện cú đá trúng đối thủ. Do vậy cần có lông cánh dày, hình vỏ mảnh vỏ con trai sẽ tạo nên sức cản tốt hơn. 

Cái này phụ thuộc vào khoảng độ nặng của gà. Nếu như gà chọi bị thiếu máu rất có thể sẽ còn cao hơn nữa. Tuy nhiên lực thì không có. Do vậy cần cân bằng cả 2 yếu tố trên.

Cách Xem Chân Gà Chọi (Tứ Túc – Chân Vảy)

Chân vảy của gà chọi cũng cần đảm bảo các yếu tố như:

  • Gà chọi sẽ có khả năng đánh nhanh chóng, hiệu quả khi có chân ít vảy và mỏng, chân gà chọi có vảy vuông đều, tuy nhiên không được vảy dày bởi có thể giúp đánh đau nhưng lâu xử lý được trận chiến.
  • Gà sẽ cực kỳ linh hoạt nếu sử dụng chân có móng rộng, chân mỏng. Phần cựa giáp toàn bộ cụm bàn ngón. Bạn chú ý không chọn gà có cựa lục đinh bởi sẽ khiến giảm những đòn đá độc hiểm của gà.
  • Ngoài ra bạn cũng nên chọn gà chọi có vảy mặt tiền phải sạch, hai hàng độ, vảy hậu, hàng thủ, hàng biên đủ, thẳng hàng và sáng sủa. Nếu gà có độc giáp nữa thì rất tốt, vảy nổi thẳng hàng và vảy khô ráo trông giống gà chết.

Dáng chân

Chân gà cũng nên lựa chọn những con gà có chân dài. Như vậy có thể tạo ra được sức ném cùng lực đá tốt. Cho ra các cú đá chuẩn xác hạ gục đối phương. Tuy nhiên đi đôi cùng với chân dài là hàng vảy phải song song mới đảm bảo khả năng dùng cựa tốt, linh hoạt.

Dáng Vảy Gà

Cách xem tướng gà đá hay Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết
Cách xem tướng gà đá hay Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Cần lựa chọn các chú gà có hàng vảy dài chạy dọc. Điều đầu tiên chính là cần vảy phải đều đặn và bình thường. Một số mẫu vảy gà đặc biệt được người chơi cho rằng có đòn thế riêng. Bài chia sẻ về vảy gà sẽ giúp ích cho các bạn.

Cựa Gà

Về phần cựa gà không mấy quan trọng. Bởi một số trận chiến gà cựa quá dài có thể không xếp được gà hoặc phải chịu thua. Và phần cựa này có thể tuỳ chỉnh được cho nên cũng không cần chú ý nhiều.

Cần thuốc bổ sung tốt những vitamin, canxi cần thiết cho gà giúp gà có thể khai thác tối đa những tiềm năng của mình.

Cách Xem Dáng Đứng Gà Chọi Đá

Dáng gà chi phối toàn bộ tổng thể con gà. Chúng có thể giúp gà có được thân hình khoẻ mạnh, chịu đòn tốt cùng sự linh hoạt khi thi đấu.

Dáng gà chọi cần cân bằng với đầu cổ và chân. Như vậy mỗi bước đi di chuyển, chạy nhảy cần thật phù hợp. Ngoài ra, các con gà có tướng siêu vẹo sẽ có sự tăng trưởng không đều về thể trạng. Do vậy cần tránh các con gà này khi chọn.

Xem Qua Tiếng Gà Gáy

Cách xem tướng gà đá hay Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết
Cách xem tướng gà đá hay Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Một cách xem tướng gà đá đá giỏi khác chính là tiếng gáy. Mặc dù phần này không ảnh hưởng gì cho phần tướng học của gà. Tiếng gáy của gà chọi cũng chính là tiếng biểu thị sự tiếp xúc của gà với đồng loại. 

Giúp gà xác định được địa vị của mình. Do vậy, hãy lựa chọn các chú gà có tiếng kêu to, rõ và dài. Nó cũng giúp gà bộc lộ được sức mạnh, nội lực của gà. Một chú gà nội lực yếu ớt sẽ có tiếng gáy yếu ớt cùng ngược lại.

Xem Qua Dáng Ngủ

Nhiều người cho rằng dáng ngủ của gà là cách xem tướng gà đá hiệu quả. Những chú gà linh kê có thể có dáng ngủ khác biệt hoàn toàn với các dáng ngủ thông thường. Đó có thể là cách ngủ nghiêng đầu qua một bên. Về phần dáng ngủ của gà có thể xem chi tiết ở đây nhé.

Xem thêm: TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Việc Xem Tướng Gà Đá Có Quyết Định Gà Chọi Hay Không?

Việc xem tướng gà chọi có tính phong thuỷ sẽ đem tới phần tài lộc cho chiến kê từ 60-70% tỷ lệ chiến thắng. Yếu tố quan trọng nhất chính là sức mạnh khả năng của chiến kê ấy có được chăm bẵm, rèn luyện nuôi dưỡng tốt hay là không, và phần sót lại là yếu tốt cộng thêm cơ hội chiến thắng chính là giống gà đá.

Nếu anh em có vướng mắc hay cần mua thuốc bổ đá gà có thể liên lạc với tôi để được giải đáp và hỗ trợ, bài chia sẻ hôm nay hy vọng tôi sẽ chia sẻ được phần nào cách xem tướng gà đá để giúp anh em có thể nắm vững hơn nữa. Cám ơn anh em!

Kết luận

Trên đây là một vài cách xem tướng gà đá đã có kha khá anh em sư kê vận dụng thành công. Nếu anh em thấy có gì hay ho hãy comment bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé. Dagathomo360 sẽ chia sẻ anh em một vài mẫu gà chọi chiến khác trong các bài đăng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *