Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu

Cắt tích cho gà yêu cầu kinh nghiệm và tính dứt khoát khi cắt. Nếu sư kê không có cách cắt tai tích gà chọi chuẩn xác và lúc cắt không cẩn thận. Có thể khiến cho gà chọi mất phổ quát máu, vết thương sâu khó hồi phục. 

Vừa khiến mất thẩm mỹ, phá tướng mạo gà chọi và khiến cho tác động đến việc đá gà thẳng cùng sức khoẻ của gà chọi. Cách cắt tai tích gà chọi phổ cập nhất cùng cũng đơn giản nhất là dùng kéo hoặc dao lam. Những sư kê cần chọn dao lam hoặc kéo sắc bén nhằm vết cắt đc đẹp rộng. Giảm thiểu khiến gà bị đau.

Tại sao phải cắt tai tích gà chọi?

Đối với những người mới tham gia thường hay hỏi về việc sao phải cắt tích gà đá. Vì khi cắt nó sẽ gây đau đớn cho gà làm mất hết nét đẹp của chúng. Tuy nhiên sau đây Dagathomo360 sẽ giải đáp tại sao phải làm vậy.

Hạn chế bị vướng víu khi đá

Bạn chớ nên lo lắng vì cắt tai tích gà chọi chính là cắt phần dái tai dài thừa của gà chọi bởi vì sẽ không có hiệu quả đối với trận chiến. Nếu như việc cắt dái tai thừa dài sẽ gây khó chịu cho gà khi nghỉ ngơi và khi tham gia chiến đấu. Vậy cho nên việc cắt bớt đi và điều rất cần thiết.

Hạn chế tạo chỗ đau cho gà chọi

Trong khi chiến đấu nếu việc dái tai bị dài sẽ là chỗ thuận lợi cho gà đối phương đâm trúng gây đau đớn và mất máu. Điều này tuyệt đối không được làm khi chiến kê phải tham gia vào các cuộc chiến dài và quan trọng. Và nếu bị đau gà sẽ có xu hướng trốn chạy, nếu điều ngược lại xảy đến nghĩa là gà đã bị thua cuộc.

Xem thêm: Cách trị gà bị té gió  như thế nào – Cách phòng tránh chuẩn nhất

Tăng độ thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu
Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu

Đối với nhiều sư kê đánh giá thì phần dái tai dài hơi lộn xộn trông không đẹp mắt, việc cắt bớt đi sẽ khiến gà có thẩm mỹ hơn. Nhất là với những người dân chơi chuyên nghiệp thì việc Cách cắt tai tích gà tre là một điều cần thiết nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp. Nhìn vào chú chiến kê bạn cũng có thể đánh giá xem bạn có phải là dân chơi chuyên nghiệp hay không đâu.

Cắt tai tích gà chọi bằng kéo

Có những sư kê không với hoặc với phổ quát kinh nghiệm cắt tỉa tai tích cho gà chọi. Thì việc dùng kéo làm cách thức cắt tai gà chọi là thích hợp nhất. mặc dù vậy phương pháp cắt tai gà chọi bằng kéo cũng với nhược điểm. Là sẽ khiến vết cắt khó theo ý muốn của những sư kê hơn. 

Vết cắt cũng sẽ không với đc độ rõ đường nét bằng lúc cắt bởi dao lam. có thể sẽ không tồn tại chút lông nghỉ ngơi mặt sau vết cắt.

Cách cắt tai tích gà chọi bởi kéo như sau:

  • Dùng tay và móng cái cầm vào phần tai và tích của gà chọi.
  • Bóp và miết mạnh trong từ nhẹ nhàng xuống mạnh bạo khiến gà có cảm nhận bị đau. (Nhiều người cho là khiến cho phần tai tích mềm hơn, lúc cắt sẽ bớt đau đi) Dùng kéo cắt từ nhanh tới chậm sau đấy cầm máu cho gà chọi (nếu có). ko cắt xuyên thấu vô tích vì như vậy sẽ ko chảy máu.

Việc cắt tích sẽ tạo điều kiện cho tai tích không ngăn trở gà lúc đá. Các con gà chọi được cắt tai tích gọn gàng thì sẽ với thêm 1 ưu thế nhằm có thể đá gà tốt hơn nữa.

Cách thức cắt tai tích gà chọi chọi bằng dao lam

Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu
Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu

Với những sư kê đã thạo nghề, có kinh nghiệm cắt tích cho gà chọi. Thì sẽ dùng dao lam trực tiếp cắt tai cho gà chọi của mình. Để vết cắt thật đẹp, rõ đường nét và đặc biệt là có thể cắt bỏ những phần thừa ngoài tai. giúp cho gà chọi nhìn được gọn gàng và nhanh nhẹn hơn nữa. Vết cắt “ngọt” sẽ giúp gà chọi cũng bớt đau đi phổ quát. 

Kỹ thuật cắt tương tự bí quyết cắt tai gà chọi bằng kéo. mặt cạnh đấy sư kê dùng dao lam để vết cắt sẽ mỏng đi. cách cắt tai gà chọi đúng kỹ thuật sẽ chỉ mang phần da tai phía sau bị cắt đi. Còn phần da vùng niêm mạc tai sư kê phải để nguyên. Việc này tạo điều kiện cho gà chọi khó bị chảy máu hơn nữa.

Xem thêm: Cách trị gà nhát người cực dễ chỉ với 4 phương pháp

Cách chăm sóc vết cắt tai tích cho gà chọi

Sau lúc tích cho gà chọi, nhằm cầm máu nhanh và hạn chế bị nhiễm khuẩn. những sư kê buộc phải rửa sạch dụng cụ cắt bởi nước máy. Hoặc mang thể tiêu dùng những sản phẩm sát trùng chuyên biệt. khi cắt xong xuôi và vết thương đã đc cầm máu, sư kê với thể thoa một miếng dầu mỡ hoặc Vaseline lên tay. 

Để gà chọi ko bị gió lùa vào gây đau rát. Sau vài ngày nữa vết cắt sẽ lành và tróc vảy. Sau 1 tuần vết thương sẽ lên lớp vảy. ko được cho gà đá và xổ ngay sau lúc cắt tai tích và khi vết thương chưa đóng vảy. Bởi nếu cho gà đá tập xổ sớm, sẽ khiến vết thương lúc cắt bị trầy xước, chảy máu. Sẽ khó hồi phục lại cũng như.

Gà cắt tai bao lâu mới đá đc? thường khoảng tầm một tháng sau lúc cắt mang thể cho gà tập xổ, tham gia đá gà được.

Dinh dưỡng cho gà sau lúc cắt tai tích

Dinh dưỡng cho gà đá

Khi áp dụng bí quyết cắt tai gà chọi. Sư kê với thể thêm vitamin nhằm giúp gà chọi bổ máu. Sau đấy, bổ sung vào bữa ăn của gà chọi như ếch, lươn, thịt bò. Để gà chọi nhanh hồi phục hơn.

Tiệt trùng chuồng nuôi

Sư kê cần lau chùi và vệ sinh chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ. Để giảm thiểu các vi sinh vật gây bệnh thâm nhập làm gà chọi bị các bệnh hay bắt gặp trên gà chọi. đặc thù là bệnh ghẻ, nhiễm trùng.

Nên thay thế chất lót sàn thông thường bằng hoá chất lót sàn pha mang vôi bột. Chuồng gà cần kín đáo khí, thoáng nhưng mà cần đảm bảo nóng cho gà chọi.

Xem thêm: Cách diệt mạt gà hiệu quả 100% và cách phòng tránh

Những chú ý lúc cắt tai tích gà chọi

Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu
Cắt tai tích gà chọi chuẩn kỹ thuật nhất không chảy máu

Lúc thực hiện cách cắt tai cho gà chọi, các sư kê buộc phải chú ý 1 vài điều. Để việc cắt tai tích dễ dàng, vết thương cũng nhanh khỏi. không làm tổn hại cho sinh hoạt và sức khoẻ của gà chọi.

Chọn gà

Chẳng phải lứa gà nào cũng cần cắt tai tích cho gà chọi. Gà chọi bao nhiêu tháng tuổi cắt tai tích? Thường thì những con gà chọi 7 tháng tuổi trở đi mới cho cắt tai tích. Gà già thì tai tích cũng ko lớn lên được cho nên việc cắt tai tích sẽ cho kết quả thấp hơn nữa.

Cần chọn gà khoẻ mà cắt. giảm thiểu chọn những con gà bệnh, gà mới chơi đá gà về vườn hoặc gà đang trổ lông. Sẽ làm cho gà mất sức, giảm lực gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà chọi.

Thời khắc cắt tích tai cho gà chọi khi cắt tai tích gà chọi, các sư kê cần chọn lúc có nhiệt độ thích hợp. không được nóng vượt hoặc rét quá. Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê vào ngày trăng tròn thực hiện phương pháp cắt tai gà chọi sẽ giúp kê bớt đau và bớt chảy máu.

Thức ăn cho gà

Trước lúc cắt cho gà 2 ngày sư kê cho gà chọi ngậm 1 ống vitamin K nhằm ngừa đông máu. Buổi sáng thì cho gà ăn cám, buổi trưa lại đút thức ăn. Khoảng 4 – 6 giờ chiều đuối hãy cắt tai tích là phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây là phương pháp cắt tai tích gà chọi và những chú ý trong cách thức cắt tích gà chọi từ Dagathomo360. Để anh em sở hữu một chiến kê cường tráng, mạnh khoẻ. không bởi vì phương pháp cắt tai tích cho gà chọi mà gây ảnh hưởng kỹ năng đá gà và sức khoẻ của gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *