Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 

Gà bị nóng sốt bỏ ăn là biểu hiện của bệnh gì? Anh em sư kê khi chăn nuôi gà chọi cần tìm tòi và học tập những thông tin nuôi gà chọi. Để phòng tình huống chiến kê của mình mắc bệnh thì anh em nên chuẩn bị các phương pháp phòng bệnh hiệu quả. 

Bệnh trên gà hiện nay có khá nhiều, khi chiến kê bị nóng sốt phải điều trị như thế nào? Dưới đây sẽ là cách điều trị gà bị nóng sốt bỏ ăn mà anh em sư kê cần phải biết. Cùng Dagathomo360 tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyên nhân và cách chữa gà bị nóng sốt bỏ ăn

Gà bị nóng sốt bỏ ăn xuất phát do nhiều nguyên nhân gây bệnh. vậy khi gà bị sốt uống thuốc gì ? Cách trị gà bị sốt Khi chiến kê nóng sốt sư kê phải làm sao? Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ xuất hiện thêm nhiều bệnh khác nhau có khả năng đưa đến chiếc chết. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân cùng cách chữa cho chiến kê khi nóng sốt.

Nguyên nhân gây bệnh dịch hạch

Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 
Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì? Đây là một căn bệnh thường xuất hiện trên gà, hay có tên gọi khác là hội chứng Newcastele hay bệnh gà rù. Nếu chiến kê mắc phải bệnh này có nguy cơ chết cực cao, vì sự lan truyền của bệnh rất nhanh.

Triệu chứng nhận biết

Triệu chứng dễ nhận biết nhất là:

 • Gà bị sốt khò khè.
 • Phân lỏng kèm theo màu sắc xám trắng và gà ỉa nhiều.
 • Lông đen, mồng tím và tiết dịch mũi dạng nhầy.
 • Diều sưng to như thể có chất lỏng chứa bên trong.
 • Diều gà ngửa dần ra phía sau. Sau khoảng 3 ngày chắc chắn gà chọi sẽ chết.

Cách điều trị tả cho chiến kê

Nếu để tình trạng bệnh diễn ra quá lâu sẽ không thể điều trị mà còn để lại biến chứng sau này. Vì thế, anh em cần để ý khi chăm cho chiến kê, thấy dấu hiệu khác thường là phải điều trị ngay.

 • Tiêm phòng cho gà để tránh mắc bệnh nguy hiểm. Nếu có dấu hiệu giống bệnh dịch dại, anh em cần tiêm ngay vắc xin lasota.
 • Diệt vi khuẩn trong chuồng trại, khử trùng trước khi tiếp xúc với gà. Khi xuất hiện những con bị mắc bệnh, anh em cần nhốt gà riêng biệt để tránh bị lây chéo.
 • Bổ sung vitamin, điện giải và những liều thuốc tăng sức khoẻ để chiến kê có lực đề kháng tốt.

Xem thêm tại: Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây

Nguyên nhân gây bệnh đầu đen

Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 
Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến gà bị nóng sốt bỏ ăn. Căn bệnh chủ yếu là bởi virus thể Histomonas Meleagridis nằm ký sinh trên gà. Tốc độ lây lan rất cao và đưa ra sự chết cũng nhanh chóng.

Triệu chứng nhận biết

Một số dấu hiệu nhận biết gà bị nóng sốt bỏ ăn bởi khuẩn đầu đen có thể là:

 • Gà sốt cao uể oải, biếng ăn, ủ rũ, di chuyển chậm chạp, đứng ì một chỗ.
 • Phân vàng, đen có lẫn máu.
 • Nếu xuất hiện lở loét, có chấm trắng chứng tỏ đó là mắc bệnh đầu đen trên gà.

Điều trị bệnh đầu đen trên gà

Bệnh này cũng dễ điều trị bởi vì trên thị trường hiện có nhiều hiệu thuốc. Hoặc có thể sử dụng những vị thuốc đông y cũng đem tới hiệu quả tốt.

Trước khi sử dụng thuốc điều trị cho chiến kê, anh em cần đọc kĩ xem cách sử dụng thuốc sao cho hợp lý. Tốt hơn cả là anh em tìm hiểu kĩ liều lượng khi sử dụng. Anh em kiên nhẫn chữa bệnh đầu đen cho chiến kê trong khoảng một tuần lễ là sẽ hết bệnh ngay.

Điều trị bệnh đầu đen trên gà
Điều trị bệnh đầu đen trên gà

Gà bị nóng sốt bỏ ăn vì bệnh cúm gia cầm

Đây là căn bệnh thông thường trên gà, căn bệnh sẽ rất nguy hiểm cho chiến kê. Là một chủng virus trong họ cúm A truyền bệnh, nó là chủng nguy hiểm của virus H5N1. Là chủng virus đã giết chết khá nhiều đàn gà trên thế giới.

Biểu hiện của gà khi bị cúm gia cầm

Dấu hiệu nhận biết cúm gia cầm như sau:

 • Gà bị nóng sốt bỏ ăn.
 • Mào gà tím tái
 • Khó thở, má và đầu bị sưng lên.
 • Phân có nước màu xanh kèm máu.
 • Chân bị xuất huyết trong.

Điều trị bệnh cúm gia cầm H5N1 cho gà

Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 
Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Tính đến thời điểm hiện nay, không có một vị thuốc đặc hiệu nào để điều trị bệnh cúm gia cầm cho gà. Vì thế, khi chiến kê mắc phải một trong các dấu hiệu trên đây anh em cần lưu ý ngay. Nếu đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cần phải thiêu huỷ gấp.

 • Đối với các chiến kê chưa mắc bệnh, anh em nên bổ sung vitamin, thuốc bổ kèm theo liên tục theo dõi tình trạng cho chiến kê. còn nếu chiến kê sốt cao, anh em nên cho gà uống panadol ngay để gà được hạ sốt nhanh chóng.
 • Phun diệt muỗi theo định kì quanh chuồng trại. Không được cho cún, mèo lại sát chiến kê.
 • Ngay sau khi chiến kê bình phục, anh em nên bổ sung Ivermectin để chiến kê hồi phục lại.

Bên cạnh đó, anh em cũng nên lưu ý trong việc om bóp kết hợp bổ sung thuốc tăng cường sức đề kháng cho chiến kê nha. Đặc biệt khi gà bị nóng sốt bỏ ăn, anh em cần sử dụng thuốc hạ sốt cho gà. tránh để bệnh sốt trầm trọng hơn nữa.

Xem thêm tại: Gà Chết Đột Ngột Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách hạ sốt cho gà chọi siêu nhanh

Cách hạ sốt cho gà chọi hữu hiệu là sử dụng kháng sinh và thuốc bổ trợ chữa trị. Quan trọng nhất là khi thấy gà bị sốt phải cho gà dùng thuốc đặc trị loại bệnh đó. Tránh tình trạng bị sốt diễn ra lâu ngày.

Có thể sử dụng thuốc Nofpa 5600 trong phòng bệnh cho gà. Thuốc Nofpa 5600 là sản phẩm phòng ngừa và đặc trị bệnh ở gà hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Cách hạ sốt cho gà chọi hiệu quả được nhiều trại gà chọi và mọi người tin dùng.

Phòng ngừa và đặc trị các bệnh như viêm ruột, phân trắng, táo bón, tiêu chảy ở gà

Cách sử dụng: Cho 7ml nước vào bình xịt và lắc đều để tan thuốc. Sau đó bơm thuốc cho gà uống, với liều lượng 1 ml/1con
Bảo quản: Nơi khô thoáng, không có ánh tia nắng mặt trời
Thuốc sau khi sử dụng phải được bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Nhưng lưu ý tránh để gà bị nóng sốt bỏ ăn

Từ các nguyên nhân trên cho thấy được rằng khi gà bị nóng sốt bỏ ăn thường là một dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm nào đấy. Cho nên khi chăn nuôi buộc bà con phải phòng bệnh ở gà nhưng không được để chết khi gà nhiễm bệnh. Một số phương pháp phòng gà bị nóng sốt bỏ ăn như sau:

Có một chế độ ăn uống
Có một chế độ ăn uống hợp vệ sinh

– Chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi đúng vệ sinh, ngoài ra bà con phải vệ sinh, thu dọn những vật dụng xung quanh chuồng trại. Dagathomo360 khuyên bà con sử dụng thêm chất độn chuồng trại để thuận tiện việc dọn dẹp vệ sinh. Bà con có thể sử dụng rơm, trấu, mùn, . .. đã được khử trùng sạch sẽ.

– Để tránh gà bị nóng sốt bỏ ăn vì bệnh, cần có một lịch tiêm phòng cho gà theo mỗi lứa tuổi cụ thể. Hiện nay các loại vacxin phòng bệnh cho gà cũng dễ tìm thấy trên mạng mà giá cả cũng phải chăng.

– Có một chế độ ăn uống làm sao cho phù hợp theo lứa tuổi. Thức ăn vô cùng cần thiết để gà phát triển, kể cả những ai nuôi gà chọi. Không chỉ để gà ăn đủ dinh dưỡng còn phải cân bằng không để gà bị mập hoặc sụt cân.

– Bố sung thêm các loại vitamin khoáng chất, điện giải, . .. để tăng cường đề kháng cho gà, đặc biệt vào thời điểm trái gió trở trời.

– Với gà chọi, việc tập luyện cho gà chọi là rất cần thiết, nhưng không được tập luyện với tần suất cao bởi dễ ảnh hưởng sức khoẻ của gà.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ từ Dagathomo360 phân tích các nguyên nhân và cách điều trị khi gà bị nóng sốt bỏ ăn. Hy vọng với các kiến thức bổ ích trên sẽ hỗ trợ anh em có thêm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi chiến kê của mình. 

Nên quan sát, theo dõi khi thấy những dấu hiệu gà bị nóng sốt bỏ ăn nêu trên từ chiến kê biết nhằm có phương pháp tập luyện sức khoẻ cho gà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *