Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây

Cách chữa gà chọi bị mốc bằng thuốc tây tương đối hiệu quả ngay từ khi mới bị hay đã bị nặng. Nếu như các cách cổ truyền hay dân gian không mang lại hiệu quả thì việc dùng thuốc tây chữa mốc là giải pháp sau cùng. Sử dụng các loại thuốc chữa nấm mốc trên người áp dụng cho gà cũng là cách mà bất kỳ chiến kê cũng nên thử.

Nguyên nhân gà chọi bị mốc

Trước khi đến với gà chọi bị mốc thì hãy thử tìm nguyên nhân. Khi đã rõ nguyên nhân rồi việc xử lý vô cùng dễ dàng. Làm sao mà cải thiện tình trạng được cũng như không bị tái phát lần sau.

Nguyên nhân chủ yếu vẫn là từ những loại vi khuẩn gây nấm mốc trên da là chính. Còn nguyên nhân vì sao những loại vi khuẩn được sinh ra như sau:

Điều kiện sinh sống bị ẩm

Khi khu vực nuôi nhốt bị ẩm thường xuyên sẽ khiến cho nấm mốc phát triển. Không chỉ nấm mốc còn tiềm ẩn khá nhiều các bệnh gây nguy hiểm khác ví như hen, bệnh ngoài da hoặc những bệnh ảnh hưởng khiến mọc lông, gà bị nấm mào. Những khu vực chuồng chăn nuôi nhiều nước ẩm ướt, ít thông thoáng cũng sẽ gây ra gà chọi bị khô da trên mặt da gà.

Vệ sinh gà không đúng cách

Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây
Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây

Khi gà đi thi đấu xong thì chúng sẽ vệ sinh, tắm và bóp lông cho chúng. Người không có chuyên môn sẽ khiến lên lớp da sinh ra nấm mốc và phát triển ở đây. Về lâu về dài sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn và lan ra, việc tìm hiểu về cách chữa nấm mốc cho gà là rất cần thiết.

Đặc biệt là khi trời đông hanh khô khiến phần da sẽ bị giảm độ ẩm. Việc rửa lông gà với nước nóng sẽ khiến phần da bị khô tróc và sinh ra mốc.

Lây bệnh do gà khác bị mốc

Cũng tương tự với những bệnh ngoài da khác khi gà bị mốc cũng lây nhiễm lẫn nhau. Khi anh em chăn nuôi nhốt nhiều hoặc sử dụng những loại khăn dùng cho nhiều gà có thể dính điều này. Nhất là khi đi vần, đá gà anh em thường lấy trộm khăn của nhau về trị mốc gà chọi .

Xem thêm tại: Gà Bị Nóng Sốt Bỏ Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 

Không cung ứng đầy đủ độ ẩm cho gà

Nếu quan sát kĩ hơn thì sư kê sẽ biết trừ các con gà chọi mới bị mốc trắng hoặc mốc toàn thân. Còn các con gà tơ, gà mái thì thường ít bị hoặc các con gà nhiều lông lá cũng ít bị hơn. Nguyên nhân của việc trên chủ yếu là vì gà chọi bị thiếu đi các sợi lông bảo hộ trên da. Dẫn tới là việc không có độ ẩm cần thiết và khiến cho da dễ bị mốc trắng, bong tróc.

Không cung ứng đầy đủ độ ẩm cho gà
Không cung ứng đầy đủ độ ẩm cho gà

Một nguyên nhân khác là vì chiến trận nhiều mà làn da của gà chọi không được bộ lông bảo hộ. Cũng sẽ gây ra tình trạng nấm mốc khó phát hiện hơn so sánh với các con gà khác.

Triệu chứng gà chọi bị mốc

Khi nhận ra các dấu hiệu trên thì rất có thể chiến kê của bạn đã bị mốc trước đấy. Trên da có các nốt và mảng nhỏ tuổi màu trắng bong tróc ra. Mới đầu là khu vực da rồi dần lan ra các khu vực khác. 

Nếu không tìm cách chữa gà chọi bị mốc có thể tình trạng sẽ lan ra toàn thân. Càng các vị trí khó vệ sinh sẽ rất khó xử lý. Mốc và hen là 2 bệnh mà bất kỳ chiến kê gà chọi nào cũng có thể mắc phải.

5 loại thuốc tây chữa mốc ở gà chọi

Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây
Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây

Dưới đây Dagathomo360 sẽ tổng hợp các cách Trị mốc gà bằng thuốc tây. Những loại thuốc này anh em có thể tìm thấy tại các hiệu thuốc tây bất kỳ đâu

Nizoral

Đây là loại thuốc chữa mốc cho gà chọi và những bệnh ngoài da trên người cực kỳ hiệu quả. Những loại bệnh như lang beng, nấm chỉ cần bôi vài ba ngày là khỏi. Loại thuốc của Thái chất lượng tốt anh em nên thử. 

Cách dùng rất dễ chỉ cần rửa gà cho sạch và chờ khô rồi mới bôi lên gà trước khi đi ngủ. Để gà không bị ngứa khi dính loại thuốc tây chữa mốc gà chọi trên người.

Thuốc chữa gà chọi bị mốc – Clotrimazole

Cách chữa gà chọi bị nấm mốc với clotrimazole – Đây là loại thuốc bôi hiệu quả dùng trên người và nên áp dụng trên gà chọi. Chúng sẽ gây cản trở và ức chế sự phát triển của vi khuẩn nấm mốc trên da. Với kết cấu chất kem lỏng nhẹ sẽ thẩm thấu nhanh vào những khu vực da gà chọi bị nấm và khiến bệnh mau khỏi hơn. Có thể sử dụng 2-3 lần 1 ngày và nên bôi 2 lần sáng đêm là phù hợp nhất.

KETOMYCINE 25G

Thành phần

  • Ketoconazole 25 mg
  • Neomycine sulfat 40 mg
  • Dexamethasone SP 800 mg

Giúp phòng ngừa các bệnh do nấm mốc ngoài da gà chọi tương đối hiệu quả. Tuýp bôi 25g là khá phù hợp nếu sử dụng khi gà chọi bị mốc nặng ngoài da. Mức giá bán khoảng 29.000 VNĐ. Cách sử dụng tương đối dễ dàng khi bôi liên tiếp trong khoảng thời gian 5 ngày trở lại. Ngày bôi 1-2 lần trên vị trí mốc của gà chọi và kiểm tra hiệu quả.

5 loại thuốc tây chữa mốc ở gà chọi KETOMYCINE 25G
Thuốc tây chữa mốc ở gà chọi Ketomycine 25G

Korcin

Không chỉ ảnh hưởng đối với bệnh nấm, bệnh mốc gà mà sản phẩm cũng điều trị các loại bệnh về viêm nang lông gà. Đây là một chế phẩm được làm trong nước cho nên chất lượng cũng tương đối đảm bảo cách trị lác cho gà tại nhà. Rửa sạch và phơi khô dấu mốc sau đấy bôi tại vị trí mốc 2-3 lần mỗi ngày. Theo dõi sau 3-5 ngày thấy cải thiện tình trạng mốc gà.

Thuốc tây chữa gà chọi bị mốc – Alber – T

Là thuốc diệt nấm trị gà chọi bị mốc chuyên dụng nhập khẩu tại Thái Lan. Hàng Thái Lan nên anh em yên tâm với chất lượng của thuốc nhé. Hơn nữa nó cũng là loại thuốc đặc biệt dùng riêng cho gà vì thế cũng có thể sẽ đảm bảo sức khoẻ cho những chiến kê hơn. Tuýp bôi 10gr giá bán khoảng 70-75.000 VNĐ mà thôi.

Xem thêm tại: Gà Chết Đột Ngột Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách chữa gà chọi bị mốc trắng với nước chè?

Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây
Cách Chữa Gà Chọi Bị Mốc Bằng Thuốc Tây

Nhiều sư kê còn áp dụng bột chè và nước chè sôi sau đấy dùng khăn khô lau và rửa sạch gà. Tuy nhiên cách này sẽ không có hiệu quả hoặc hiệu quả chậm chạp. Chúng ta sử dụng những loại thuốc tây chữa mốc ở gà chọi là hiệu quả hơn và an toàn hơn. 

Ngoài ra các loại thuốc trị nấm mốc cho gà chỉ bôi trên da nên cũng không hề gây hại tới gà. Nên cũng khá yên tâm khi sử dụng và điều trị.

Phòng chống gà bị mốc trắng toàn thân thế nào?

Thay vì khó tìm kiếm cách chữa gà bị mốc lác toàn thân bạn nên thực hiện những cách phòng ngừa ở gà là tốt nhất. Đảm bảo các điều dưới đây thì tỷ lệ gà bị dính nấm, mốc ngoài ra là cực kỳ ít.

Môi trường khô ráo sạch sẽ

Đảm bảo khu vực chuồng chăn nuôi luôn khô ráo và sạch sẽ. Như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều vì không bị mốc và những bệnh ngoài da khác. Đặc biệt là bệnh ghẻ có ảnh hưởng về ngoài da, hô hấp. Đảm bảo sự thoáng khí cùng nhiệt độ bình ổn khu vực chuồng gà sẽ mang lại sự hiệu quả.

Cách ly cá thể nhiễm bệnh

Nếu một cá thể gà chọi bị mốc trắng hoặc gà bị mốc trắng cần cách ly ra khỏi khu vực khác. Không dùng lẫn lộn các loại quần áo khăn tắm giữa gà chọi bị mốc và gà khoẻ mạnh. Sẽ giảm được tình trạng bệnh nấm mốc trên gà lây sang nhau.

Cách ly cá thể nhiễm bệnh
Cách ly cá thể nhiễm bệnh

Vệ sinh rửa sạch chuồng gà

Nếu gà mới đi chiến trận xong bạn cũng nên vệ sinh lông gà cho sạch sẽ với nước nóng và khăn sạch. Sau đó xử lý cho lông gà được khô rồi khi nhốt vô chuồng. Việc lông gà ẩm là điều kiện thuận lợi để sinh ra nấm mốc phát triển. Vì thế hãy vệ sinh hoặc những cuộc tắm rửa cho gà giữa lúc trời nắng nóng là tốt nhất.

Kết luận

Chia sẻ kinh nghiệm của Dagathomo360 về cách chữa gà chọi bị mốc với thuốc Tây mong anh em sư kê sẽ tìm được cho mình phương án tốt nhất. Nếu cần đến sự giúp đỡ hãy comment ở bên dưới ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *