Gà đá mắt trắng đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ

Gà Đá Mắt Trắng là giống gà như thế nào? Một trong các yếu tố chính giúp cho sư kê có thể chọn được gà chiến tốt nhất chính là nhờ vào màu mắt. Gà đá mắt trắng là một trong các loại màu mắt được khá nhiều người chơi quan tâm. 

Bài chia sẻ của Dagathomo360 sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi về khả năng chiến đấu của gà đá mắt trắng, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đánh giá gà qua màu mắt.

Tại sao cần xem mắt gà chọi?

Mắt cũng là nơi biểu hiện của tài năng, tính khí của mỗi chú gà đá gà cựa dao. Cũng tương tự như vậy với em nhỏ, đôi mắt là cửa ngõ của tâm hồn. Thì đối với gà chọi khi quan sát ánh mắt hiểu được tính khí sẽ phán đoán được đòn độc lúc chiến đấu. 

Gà đá mắt trắng đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Gà đá mắt trắng đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Nếu chiến kê tinh tường có thể thấy rõ được đặc điểm này trải qua một vài dấu hiệu cơ bản. Loại gà mà có đôi mắt như vậy sẽ vô cùng nhanh nhẹn và lanh lợi, khi chiến đấu gà sẽ vô cùng dũng mãnh. Không được chọn các con gà có đôi mắt bị lõm vì sẽ khiến gà lờ đờ, không có được độ nhanh nhẹn.

Nếu mắt gà ngang không lõm cũng chả lồi thì ta không nên chọn. Bởi vì những con gà như thế rất kém, yếu và không lỳ đòn. Một con gà tốt sẽ có đôi mắt có mí trên nhỏ, và quanh mí lộ rõ viền đen. Mắt gà nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, có đồng tử nhỏ, màu sắc của mắt cũng phong phú.

Phân loại gà đá mắt trắng

Tuỳ theo độ trắng của màu mắt mà người ta phân thành các loại khác nhau như gà mắt trắng dã, trắng ngà hay mắt trắng bạc. Theo kinh nghiệm của sư kê trong giới chơi gà đá thì các chiến kê mắt trắng sẽ sở hữu khả năng chiến đấu rất tốt. Tuỳ theo độ trắng mà gà chọi sẽ mang các tính khí riêng như:

Gà mắt trắng dã

Đây là các chiến binh có tố chất vô cùng gan lì và thường xuyên có nhiều chiêu thức tấn công độc đáo. Các sư kê lão luyện thường săn lùng dòng gà đá mắt trắng dã này. Đặc biệt, nếu gà của anh em sở hữu đôi bàn chân đen hoặc xanh có cựa nguyệt nhưng lại mang đôi mắt màu trắng dã thì chú đấy mới là chiến kê độc nhất trong giới kê thủ.

Gà đá mắt trắng hổ đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Gà đá mắt trắng hổ đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Mắt trắng ngà

Gà đá mắt trắng thường sở hữu đôi mắt ngả màu ngà, không bị trắng nhợt. Chúng được đánh giá là gà chọi sở hữu 1 màu mắt tốt nhất giới gà chọi đá. Tuy nhiên thì dòng gà này cũng không cao bằng dòng gà có mắt trắng dã.

Mắt trắng bạc

Giống gà chọi sở hữu màu mắt trắng bạc không còn thường gặp đối với giới chiến kê. Những con gà đá mắt trắng bạc được đánh giá là cực kỳ thông minh, mau lớn và sở hữu lối đòn cựa cực kỳ dứt khoát.

Cách xem mắt gà đá cựa dao qua các yếu tố như thế nào?

Đối với con gà đôi mắt cũng là nơi biểu lộ tính khí nhiều nhất, là cơ quan bất lộ. Chúng ta có thể đánh giá được ít nhiều về tính cách hiền lành hay hiếu chiến, liều lĩnh chỉ qua những loại mắt gà chọi.

Do đó, các người chơi nhiều kinh nghiệm sẽ xem xét khá kỹ màu sắc mắt của gà non khi chọn lựa. Phương pháp trên cũng có ích khi sư kê chọn gà chiến đi chơi. Với các sư kê có tay nghề nuôi gà chọi, thường sẽ chọn các con gà chọi non có các đặc điểm như:

 • Đôi mắt có vẻ long lanh, sáng rực.
 • Đồng tử không quá lớn.
 • Mắt không dị tật (tuy vậy cũng có một vài ngoại lệ nhưng gà độc nhãn vẫn được đánh giá là thần kê).
 • Ánh mắt sắc lạnh, nhìn như thể đang truy đuổi quân thù.

Mắt gà chọi hung dữ, biểu lộ được sức mạnh, ý chí của một con gà chọi sẵn sàng chiến đấu. Nếu như con không sở hữu đủ những yếu tố nêu trên thì bạn có thể chuyển hướng qua việc đánh giá ngoại hình và màu mắt của những con gà đá mắt trắng.

Xem thêm tại: Gà Tử Mị – Tổng hợp Top 5 Link Kê Dị Tướng Làng Gà Chọi!

Tầm ảnh hưởng của mắt gà chọi

Cách xem mắt gà đá có vai trò quan trọng đối với quá trình đánh giá một chiến kê, gồm những yếu tố chính dưới đây.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Mắt gà càng trắng sẽ càng biểu lộ thấp phong cách chiến đấu trên võ đài. Gà chọi sở hữu đôi mắt trắng đã trở nên đặc trưng trong mắt các chiến kê chuyên nghiệp, mắt gà chọi trắng lại vô cùng đẹp mắt. Phương pháp xem mắt gà chọi cũng là 1 yếu tố giúp những sư kê chọn được con gà chọi đá giỏi.

Gà đá mắt trắng đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Gà đá mắt trắng đá tốt không? Kỹ thuật xem mắt gà chọi từ cao thủ
Đánh giá tình trạng sức khoẻ

Gà đá mắt tắng có thể giúp những sư kê đánh giá tình trạng sức khoẻ của chúng. Gà chọi mang đôi mắt trắng sáng sủa và tinh anh được đánh giá là 1 con gà chọi khoẻ mạnh. Ngược lại, quan sát mà cảm thấy cặp mắt gà luôn mệt mỏi và có màu đỏ được đánh giá là gà bị nhiễm bệnh.

Đặc biệt, anh em cần chú ý thêm một số loại bệnh liên quan về mắt hay mắc phải: mắt có mủ, rỉ nước hoặc sưng mí có mủ, . .. Bên cạnh đó, một vài dòng gà chiến có thể đã bị bệnh ghẻ đỏ mắt, khi ấy đòi hỏi anh em cần đánh giá thật kỹ lưỡng.

Gà đá mắt trắng đá có hay không?

Gà đá mắt trắng đẹp sẽ thể hiện được độ tinh anh và sắc bén của gà, cùng độ thiện chiến cực cao của gà. Ngược lại, chiến kê dù có ngoại hình đẹp mắt tới đâu nhưng đôi mắt, bộ mặt lờ đờ chắc chắn cũng sẽ không được đánh giá cao.

Màu mắt gà đá nên chọn

Dưới đây là một vài màu mắt gà đẹp bạn có thể chọn:

 • Gà đá mắt Trắng dã: Tính khí gan lì, sở hữu nhiều đòn độc.
 • Gà mắt Trắng ngà: chiến đấu rất tốt, hơi thua gà chọi mắt trắng dã một chút.
 • Gà đá mắt Bạc: lanh lợi và nhanh nhẹn.
 • Gà mắt hột cau: có cùng màu mắt trắng hoặc đỏ hay xám và có phát ra chỉ hồng. Loại gà này có lối đá man rợ.
 • Gà đá mắt trâu: khá dữ tợn, mí mắt không uốn theo vòng mắt.
 • Gà đá mắt lệ: trông kiểu mí mắt đen hoặc xám.
 • Gà đá mắt đỏ: gà đá dũng mãnh và hung dữ.
 • Gà đá mắt xanh: có tài năng trong võ thuật
 • Gà đá mắt vàng xanh: dũng mãnh, hung dữ và cực kỳ hiếu chiến.
 • Gà đá mắt vàng có chấm đen: hay thường được sư kê cho là mắt chúa hổ.

Màu mắt gà chọi xấu không được chọn

Dưới đây là một vài màu mắt gà xấu bạn không chọn để chiến đấu:

 • Gà đá mắt đen: hay di chuyển khi thi đấu và khá nhát đòn.
 • Gà đá mắt xám: hiếm và không phải loại đẳng cấp
 • Gà đá mắt vàng: chiến đấu hơi yếu ớt.
 • Gà đá mắt đỏ tía: sức đá yếu.
 • Quan sát mắt gà đá có 1 bên nhìn nhạt: không có đòn mạnh, nhìn yếu và sức không dai.
 • Mắt gà đá thay đổi màu theo thời tiết: tuy được xem là có khả năng đá giỏi tuy nhiên rất yếu đòn.
 • Gà có đôi mắt mỗi bên một màu: không có sức chịu đựng đòn tốt hay có lối đá không chính xác.

Xem thêm: Gà ô chân trắng đá có tốt không? Dấu hiệu nhận biết?

Kết luận

Những nội dung bài viết trên có thể giúp anh em đánh giá được chính xác nhất về sức chiến của gà đá mắt trắng. Ngoài ra, anh em có thể theo dõi các video đá gà trực tiếp nhằm đánh giá gà chiến được chính xác nhất tại Dagathomo360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *