Gà Tử Mị – Vô Địch Sát Thủ Có Lối Đá Đỉnh Cao Trong Làng Gà Chọi! ! !

Gà Tử Mị là chiến kê có khả năng tung đòn cực kỳ nhanh và mạnh để khiến cho đối phương không kịp phản ứng thì đã có thể hạ gục. Vì lẽ này mà gà Tử Mị được đánh giá là 1 gà chọi sát thủ nhất trong những giống gà chọi chiến. Chúng tỏ ra cực kỳ lì lợm và không sợ bất kỳ một đối thủ nào mỗi khi xung trận.

Để phân biệt được gà Tử Mị các bạn chỉ cần nhìn tư thế ngủ khá đặc biệt của chúng khi thả gà ngủ trên mặt đất hay nằm trên cột hoặc ở những xà trong lồng gà. Nếu như gà chiến có tư thế ngủ say kỳ lạ và sau 1 hồi dài mới tỉnh giấc và kèm theo việc gà chọi có kỹ năng chiến đấu tốt thì đó đích thị là gà chọi Tử Mị. Cùng Dagathomo360 tìm hiểu thêm về giống gà chọi này nhé!

ga-tu-mi
Gà Tử Mị là gì? Chăm sóc gà tử mị như thế nào là chuẩn

Gà tử mị là gì?

Tướng ngủ của giống gà này như chết. Theo tiếng Việt chúng ta có thể dịch tử là chết còn mị là ngủ. Giống gà này là hiện thân của các linh vật và thần kê. Đây là giống hiếm nhất hàng ngàn con mới có 1. Ngoài ra đây cũng là sát thủ đứng số 1 trong mỗi trận chiến. Những con gà chiến sẽ sử dụng khả năng nhanh nhạy cùng uy lực của mình mà hạ đo ván được đối thủ trong nháy mắt.

Tất cả các anh em chơi môn đá gà điều có mơ ước chiếm hữu 1 con. Có nó trong người xem thì mơ ước được trở thành nhà vô địch trên tất cả chiến trường điều trở nên đơn giản. Loại gà này được anh em cùng ngành mệnh danh là linh kê tử mị.

Vì sao gà linh kê tử mị mà lại đắt?

Giá của linh kê tử mị có giá thành cực cao vì gà đã gây ra các trận chiến lịch sử trên trường gà chiến. Nó có kích thước vô cùng nhỏ nhưng giá trị lại rất lớn. Vẻ đẹp bên ngoài lạ mắt và sự độc đã góp phần đẩy giá của nó tăng cao.

Một lý do khiến chúng được anh em săn tìm nhiều chính là khả năng chiến độc của chúng. Hạ sát đối thủ một cách tích hợp, đòn đá cựa dao cực kỳ hiểm hóc và chấm dứt trận chiến nhanh chóng. Tất nhiên những vị sư kê không thể bỏ qua được gã sát thủ này mà hãy rủ nhau truy lùng.

Giống gà còn có một ý nghĩa thiêng liêng là người chiến thắng. Hầu như các trận chiến có sự xuất hiện của linh kê tử mị điều đem lại chiến lợi phẩm cho chủ sở hữu của chúng.

Đánh giá những thế đá của gà tử mị

Đi cùng với các kiểu ngủ độc – dị chính là các kiểu tấn công vô cùng khác thường của giống gà linh kê tử mị. Trong chiến đấu thì những linh kê này sẽ không có thói quen tiến công dồn dập để đè bẹp đối phương.

Ngược lại, chúng rất ưa thích phong cách “ăn chắc mặc bền” với khả năng tránh đòn tuyệt đỉnh và phải biết cách tận dụng cơ hội nhằm đưa ra những đòn hiểm. Chính vì thế mà giống gà này thường gây ra nhiều điều bất lợi cho đối phương và chính chủ sở hữu của chúng.

the-da-cua-ga-tu-mi
Với tác phong nhanh nhẹn gà Tử Mị mang đến những thế đá đặc sắc

Gà tử mị không được đánh giá cao về thể lực. Nhưng chúng vẫn có một sức khỏe cực kỳ dồi dào cùng dẻo dai mà không bao giờ thua bất cứ một chiến kê nào. Gà linh kê tử mị vốn dĩ đã có bản tính dũng mãnh và ngoan cường trong cách chiến đấu cho nên đây là sự khiếp sợ của mọi gà chiến. Đặc biệt là khi ra mặt trận thì gà rất nhanh nhẹn và bình tĩnh sẵn sàng chiến đấu cùng với đối phương.

Gà tử mị được dùng để ám chỉ những chú gà có tướng ngủ khác lạ so với những dòng gà khác. Bởi chúng ngủ y như chết tuy nhiên, gà Tử Mị có lối đá ấn tượng và gai góc, đây là một trong những giống gà đá được hàng ngàn sư kê săn lùng đấy.

Gà tử mị được dùng để ám chỉ những chú gà có tướng ngủ khác lạ so với những dòng gà khác. Bởi chúng ngủ y như chết tuy nhiên, gà Tử Mị có lối đá ấn tượng và gai góc, đây là một trong những giống gà đá được hàng ngàn sư kê săn lùng đấy.

Cách nhận biết gà linh kê tử mị

Đoản lưỡi linh kê

Nhận biết qua giọng gáy của gà ngủ tử mị vì chiếc lưỡi nhỏ sẽ tạo ra tiếng khác biệt hoàn toàn với các con gà khác. Có thể nhìn trực tiếp vào lưỡi của chúng.

Linh kê song sinh

Tương tự với con người thì các chú gà mái cũng được đẻ ra cùng một lúc rồi ấp trong cùng 1 thời gian. Không chỉ có hình dáng mà cả cách chiến đấu của gà cũng sẽ giống nhau. Trong mỗi trận chiến thì các con gà tử mị có khả năng chiến đấu cũng như nhau.

Linh kê thiên giáp

Dưới bàn chân sẽ có một miếng giáp bảo vệ. Thường sẽ ở dưới mu bàn tay hơn là gót chân. Lớp vảy sẽ giúp đỡ gà tránh được các sát thương do đòn tấn công của đối phương.

Linh kê lưỡng long

Mặt của gà có sự chênh lệch rất lớn. Gà tử mị có tới 2 màu sắc mắt trái ngược nhau. Sẽ khiến cho chúng ta có định hướng rõ ràng hơn trong cách nhìn đối thủ trên sân. Nhưng thực tế việc chọn được con gà chọi tốt lưỡng mắt là điều không hề dễ dàng.

Hai quân vảy linh kê

Nếu là gà thường chúng sẽ có 1 chân ngắn còn giống tử mị có tận 2 phao câu. Chính điều này nên trong những cuộc chơi gà sẽ có sự dẻo dai và sức bền. Có thể chiến đấu từ sớm đến khuya cũng không bao giờ gục ngã.

ga-linh-ke-tu-mi
Gà linh kê Tử Mị với 2 quân vảy linh kê

Phân loại những chiến kê Tử Mị hiếm có khó kiếm nhất

Chúng ta đã biết được Tử Mị là ngủ trên cả chết. Các linh kê có đặc điểm ngủ không biết trời đất thì gọi là giống gà đá Tử Mị theo huyền thoại. Thế còn căn cứ theo các đặc điểm khi ngủ thì anh em sư kê có thể chia gà ra làm các loại Tử Mị khác nữa cụ thể là:

Gà Tử Mị 

Gà ngủ say như chết là một loại gà có tính cách đặc biệt đối với việc ngủ. Thay vì ngủ trên cây xà ngang giống gà thường thì loại gà này rất thích ngủ dưới đất. Khi ngủ, gà có tư thế đặc biệt hơn với hai cánh được thả dài ra hai bên hoặc buông ra sau khi tắm nắng. Đầu gà được đưa thẳng về phía trước và cúi thấp, gối được kê trên đất, còn đôi chân được xòe ra giống gà chết.

Loại gà này được coi là đặc biệt rất quý hiếm. Dù ngoại hình có vẻ tầm thường, tuy nhiên cuối hiệp đấu thì gà có khả năng hạ đo ván đối thủ rất dễ dàng. Gà ngủ say như chết là dòng chiến kê quý hiếm và đặc biệt nhất loại này là khả năng cựa cẳng, nghĩa là không cần biết đôi chân của gà đẹp hay là xấu xí thì gà cũng có khả năng đá mạnh mẽ và uy lực.

Điều đặc biệt về loại gà này là tư thế ngủ cùng với biệt danh “ngủ say như chết” tạo nên sự khác biệt và lôi cuốn sự chú ý của người chơi gà chọi. Gà ngủ say như chết cũng được xem là một dòng gà đá đáng giá vì có khả năng thi đấu vượt trội.

Tử Mị khất 

Gà Tử Mị khất hay thường được gọi là “tử mị ngủ bất thường”, là một loại gà có tư thế ngủ không bình thường. Thay vì có tư thế ngủ bình thường thì loại gà khất có thể chui vô cánh hoặc bỏ ra xa, tuy nhiên chủ yếu là chui vào và ngủ say nên dẫn đến việc đầu gà rớt ra xa và chân gà được nhúng dưới đất. Tướng ngủ của giống gà khất có một dáng vẻ thảm thiết rất đáng sợ.

ga-tu-mi-khuat
Hình minh họa gà Tử Mị ngủ bất thường

Để trở nên tốt hơn trong việc lựa chọn gà ngủ khất thì nguyên tố tông dòng cùng khả năng vảy cẳng cũng đóng góp phần quan trọng. Gà ngủ khất cần trực thuộc một dòng tông phải cùng có khả năng vảy cẳng rõ mới có thể đá đòn được hiệu quả.

Tử Mị xà

Gà Tử Mị xà hay thường được gọi là “gà ngủ đầu xà” – là một loại gà có tập tính ngủ thả đầu chứ không chui vô cánh giống những loại gà khác. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là giọng gáy đúng tiếng cùng khả năng xếp ng thần kê. 

Loại gà này được biết đến với sự thông minh và mắt nhìn vô cùng nhanh nhạy. Chúng có khả năng ng tâm luyện võ thuật – nghĩa là né tránh nhanh nhẹn và đánh đấm với độ chính xác cao.

Tử Mị xà được đánh giá là một trong các loại gà có tố chất võ nghệ cao và có khả năng chiến đấu mạnh mẽ một cách linh hoạt. Với sự nhanh nhẹn cùng khả năng rèn luyện thường xuyên thì đây là sự chọn lựa hoàn hảo đối với các người chơi gà chọi mong muốn có một chiến kê dũng mãnh và đáng gờm.

Tử Mị trường 

Gà Tử Mị trường là một loại gà có tập tính ngủ như thể chết – nghĩa là trước khi ra sân gà đá mới mặc kệ sự ầm ĩ và ồn ào xung quanh. Dường như không có gì có thể làm bạn thức dậy thì gà bắt đầu từ tư thế ngủ và đôi mắt mơ màng. Ngay từ sau khi gắn đá thì chúng nó lại bắt đầu ngủ, với nước da trắng xanh và tỏ ra vẻ uể oải.

Khi bắt đầu mỗi hiệp đấu thì chúng lại tỏ ra khá điềm tĩnh và sẵn sàng. Chúng có bản lĩnh dẻo dai và duy trì được sự bình tĩnh và khả năng né tránh tuyệt vời của đối thủ. Trong nháy mắt con gà đã có thể hạ gục đối thủ với các đòn hiểm một cách dễ dàng.

ga-tu-mi-truong
Gà Tử Mị Trường với sự điềm tĩnh bí ẩn

Gà Tử Mị Trường cũng được đánh giá là một loại gà khôn ngoan khi tận dụng khả năng tư duy cùng sự nhanh nhẹn nhằm ứng phó với những trường hợp chiến đấu. Với sự pha trộn của khả năng ngủ say đến chết cùng khả năng đánh đấm, loại gà đã tạo thành một sự khác biệt vô cùng đáng gờm trên đấu trường đá gà chọi.

Tử Mị dơi 

Gà Tử Mị dơi là một giống gà đặc biệt với tư thế ngủ giống như một con dơi. Chúng có khả năng bắt chước và thực hành tư thế lộn đầu trên cành cây khi ngủ. Điều đặc biệt là gà đưa đầu chạm đất còn chân dính chắc trên cây để tạo nên một hình dáng giống với con dơi đang bay lơ lửng.

Tư thế ngủ của giống gà này không những là một nét chấm phá đặc sắc về hình dáng cơ thể còn cho thấy sự linh động và khả năng thích ứng của gà với hoàn cảnh chung quanh. Tựa hình con dơi và Tử Mị dơi có khả năng bấu víu trên những nhánh cây để tạo sự chắc chắn và an tâm khi ngủ.

Tuy tư thế ngủ của Tử Mị dơi có vẻ không đa dạng và kỳ lạ lắm tuy nhiên lại có sự độc đáo và khác biệt trong việc gà lựa chọn địa điểm và tư thế ngủ. Điều này cũng là một trong các đặc điểm tạo nên sự khác biệt và thu hút của giống gà này đối với giới chọi gà.

Cách nuôi gà linh kê tử mị khoa học và đơn giản

Giống gà này bẩm sinh đã có thể chiến đấu giỏi vì thế việc nuôi cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

  • Cần phải om bóp suốt thời gian gà thi đấu mới rèn được khả năng chịu đựng đòn mạnh và giúp lớp da gà trở nên dày dặn hơn nữa. Loài gà không thích cát nên nơi ở của chúng phải có cát. Khi làm chuồng trại cần tạo ra sự khô ráo và thoáng khí. Phía dưới có lớp cát giúp chó có thể chơi đùa.
  • Thức ăn cho chó thông thường sẽ là gạo được ủ qua 24h giúp dễ hấp thụ dinh dưỡng. Có thể cung cấp cả trứng và giết thịt hoặc cá, rau xanh. ..
  • Có thể rèn luyện khả năng tiến công bởi bài tập vần đòn. Ít nhất mỗi tuần 3 buổi tập luyện cùng nhau. Cùng với đó phải cho gà đấu tập cùng với gà địch nhằm rèn luyện.
ga choi tu mi
ga choi tu mi
Phương pháp chăm sóc gà Tử Mị

Mua gà tử mị ở đâu?

Khi đã biết gà tử mị là gì, đặc điểm cùng cách chăm sóc gà Tử Mị ra làm sao nếu bạn muốn chọn mua loại gà tốt thì cần ghi nhớ nhé. Gà tử mị không phải một giống gà nhất định. Trong tổng số vài trăm con gà mới có được một con mà lại thôi. 

Vậy cho nên không có chỗ nào bán loại gà này, và giá cả của gà cũng không được xác định trước. Giá như thế nào tuỳ thuộc theo thể trạng và đòn đánh của mỗi con và kể cả thái độ của người mua – bán để đưa ra con số thích hợp thôi. 

Trên mạng có một vài trang rao bán gà tử mị. Nhưng anh em cần tìm hiểu cho kỹ để không gặp lừa. Ngoài ra hãy để ý trong đám gà đá của bạn có con nào là gà tử mị hay không nha!

 

Bài tiếp theo: Khám phá Gà Chân Cua | Thần kê dị tướng có 1 không 2

Kết luận

Gà tử mị là giống gà đá từ xa xưa đã được các anh em cực kỳ ưa thích cho đến ngày nay. Người chơi thích chiến kê bằng các đòn đá uy lực, chính xác, nhanh nhạy, phải có sự dẻo dai khỏe mạnh. Nếu anh em còn thắc mắc gì về giống gà tử mị quý hiếm này có thể liên hệ trực tiếp với Dagathomo360 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *