Top 11 Giống Gà Đá Hay Nhất Thế Giới Được Săn Đón Nhiều Nhất

Gà chọi hiện nay cũng được lai nhằm tăng số lượng đàn con của gà chọi. Do đó việc gà chọi có đủ gen trội để lai tạo và chiến đấu tốt không cũng là điều được người chơi gà chọi lo lắng. Sau đây, hãy để Dagathomo360 chỉ điểm sang một vài giống gà đá hay nhất hiện nay!

Hiện nay ngoài gà đá thì gà chọi được lai trong nước và một lượng gà cũng được nhập từ nước ngoài. Điều này chứng minh đến một mức nào đấy rằng chơi đá gà đã phát triển tại tất cả các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam. 

Những người chơi đá gà thường lựa chọn các con gà chọi chiến tốt nhất cho bản thân nhằm chăm sóc và chơi đá gà. Mỗi giống gà khác nhau có một bên ngoài và thân hình khác nhau. 

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Kelso.

Đầu tiên phải kể tên trong bài đánh giá chính là dòng gà Kelso. Nó là giống gà được biết đến là rất thông minh so với những dòng gà khác. Điều dễ dàng nhận biết ở dòng gà Kelso là khi vô trận sẽ không xông vô đối thủ ngay nhưng gà sẽ di chuyển linh hoạt tránh đòn bằng các cách di chuyển linh hoạt trước khi bay đi đánh các đòn hiểm của đối thủ theo một cách riêng biệt độc đáo của mình.

Về ngoại hình thì Kelso là dòng gà có đầu thon nhỏ và mỏ gà hơi cong và mồng 3 lá hoặc mồng rồng kết hợp với 2 lông đuôi dài nổi bật giúp gà có dáng đứng thẳng và đuôi khá nhô lên.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà McLean Hatch.

Dòng Gà Đá đá thứ hai mà Đá gà Thomo 360 mong muốn giới thiệu với các bạn là dòng gà McLean Hatch. Được biết đây là một trong các giống gà nòi đá cựa tròn huyền thoại. Trong một thời tương đối dài thì đây được coi là nữ hoàng chiến trường và là sự khiếp sợ của nhiều giống gà khác nếu phải giáp mặt.

Về yếu điểm của dòng Gà Mỹ Hatch là khả năng chịu đòn không tốt nhưng bù vào đấy là khả năng chiến đấu dũng mãnh, gan dạ và thiện chiến luôn biết đánh không biết lùi sẵn sàng tấn công ăn thua sống chết với đối thủ

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Sweater

Gà Sweater được biết đến là dòng gà Hoa Kỳ có tiếng bởi sự nhanh nhẹn, lỳ đòn và khả năng chiến đấu cao nhờ được lai tạo với 3 ⁄ 4 dòng máu Hatch. Đặc biệt là bộ đuôi cực mạnh bay cao và xa thuận lợi cho việc tấn công đối thủ trên không với sức đá khoẻ cùng tốc độ ra đòn nhanh khiến đối thủ dễ dàng bị hạ đo ván trong nháy mắt.

Giống gà đá hay nhất - Dòng Gà Sweater
Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Sweater

Về đặc điểm nhận biết thì dòng gà Sweater có chân màu vàng, đầu tròn và mồng dâu thường có màu lông trắng trên đuôi và chân, Thân hình thon gọn cơ thể co giãn và cơ bắp săn chắc.

Giống gà đá hay nhất – Dòng JAP (Nhật).

Gà Jap chữ viết tắt của từ (Japan). Ở Việt Nam thì các anh em chơi gà đá hay gọi là “Giáp” hay Gà Giáp Mỹ. Chúng là dòng gà được lai tạo giữa dòng gà đá Shamo nổi tiếng của Nhật với một vài dòng gà của Brazil như: gà Peru hoặc gà Tamban v.v.

Về ngoại hình thì gà Giáp có thân hình thẳng và khoẻ mạnh, chân cao có khe mỏ rộng và đa phần là mồng dâu và đuôi dạng cánh quạt không bị dài giúp duy trì thăng bằng tốt trong các đòn trên không, lông dày che phủ toàn cơ thể gà có màu lông nâu hoặc đen tuy nhiên chủ yếu là màu đen.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Cuban.

Giống gà đá hay nhất – Gà Cuban hay thường gọi là gà Cuba có nguồn gốc tại quốc đảo Cuba. Gà Cuba có khá nhiều dòng tuy nhiên dòng thông dụng nhất là dòng Cubalaya. Nó được lai tạo giữa giống gà Sumatra cùng giống gà Malaysia sau đó được mang về Philippin hoặc Cuba và được gọi tắt là Cubalaya hay thường gọi là Gà Cuban.

Ở Việt Nam, đa phần những tay chơi gà đá chuyên nghiệp sẽ cho dòng gà Cuban du nhập và lai tạo với những dòng gà khác như Kelso hay gà Việt. .. để có được các gen tốt và đặc biệt để cho ra những dòng gà Cuban F1 và F2, các dòng gà Cuban lai tạo này, các chiến binh này sẽ cực kỳ thích hợp cho lối đá đá cựa sắt.

Đặc điểm nhận biết, Gà Cuban có mào và mồng đỏ thắm, có đuôi rộng dài và mỏ nhọn cùng đôi mắt hung dữ kèm theo thân hình thẳng và rắn chắc, trọng lượng trung bình khoảng 1.5 – 2 kg. Gà Cuban trống sẽ không có màu sắc sặc sỡ với màu điều, đen, xám và sâu ……

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Asil.

Gà Asil có nguồn gốc ở Ấn Độ và đây là dòng gà có nhiều đặc điểm nổi trội về lối đá nhanh, mạnh, linh hoạt cùng khả năng lì đòn. .. cho nên được khá nhiều những chiến kê tại các nước cho lai tạo. Một trong số họ còn được biết tên là Bobby Boles – ông là một người Mỹ nổi tiếng đã cho lai tạo ra giống gà Asil khá nổi tiếng với dòng Asil cội Mỹ và với dòng gà Asil Mỹ lai tạo này ông kế thừa được khá nhiều ưu thế ở dòng cội nên khá nổi tiếng không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn Việt Nam cùng các giới chơi gà đá tại các nước khác trên Thế Giới.

Về đặc điểm thì dòng gà nòi Asil trống lai hay gà nòi Asil mái lai thường có những đặc điểm không thể nhầm lẫn được so với những dòng gà khác là phần đầu tròn nhỏ và má cao cùng cặp mắt ngọc trai tròn. Thân gà to nhưng nhỏ hơn và lông gà được đan với nhau thành hàng gần chân. 

Đặc điểm nổi trội nhất mà lại không mấy người chơi gà đá chú ý đến chính là dòng gà Asil Mỹ có cấu trúc cơ thể gọn rộng so với các giống gà đá khác. Do đó chúng sẽ có được ưu thế khi gà đá cựa sắt, đặc biệt là khi ra đòn sẽ ít tổn thương đến phần phủ tạng như tim hay phổi. .. Giúp gà có khả năng chiến đấu mạnh mẽ hơn dễ dàng để dành chiến thắng khi đá cựa sắt hơn.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Roundhead.

Gà Roundhead là dòng Gà Mỹ có các đòn đá tốc độ đầy mạnh mẽ cùng khả năng di chuyển linh hoạt rất nhanh nhẹn và thông minh áp đảo đối thủ. Giống gà này thường di chuyển theo dõi và chờ đối thủ xông lên tấn công mình rồi từ đấy mới tung chân giáng các đòn tấn công mạnh mẽ một cách nhanh chóng vào đối thủ.

Giống gà đá hay nhất - Dòng Gà Roundhead
Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Roundhead

Cộng với việc có lối đá bay cao và né tránh tốt cùng tốc độ ra đòn nhanh và chính xác là điểm nổi bật khiến người chơi gà đá cựa sắt trên thế giới đều vô cùng ưa thích và chú ý đến trong đó có Việt Nam.

Giống gà Hoa Kỳ Roundhead không những đẹp về khả năng chiến đấu mà chúng không chỉ nổi bật bởi ngoại hình có thân cao và chân đen hoặc trắng có mồng dâu và mồng đỏ cùng bờm màu điều và đuôi dài. Hiện nay trên thế giới có 2 phiên bản nổi tiếng của dòng Roundhead đó là: Roundhead Boston và Lacy Roundhead.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Mug.

Gà Mỹ Mug là dòng gà thường xuyên có mặt tại những trận đá gà trực tiếp tại Mỹ, Mexico hay Philippin, vv. . bởi lối đá chậm chạp và lối đá chính là né đòn cũng nhưng tốc độ ra đòn không nhanh và mạnh mẽ so với những dòng gà khác cho nên các anh em chơi gà đá ở Việt Nam thường được ưa thích giống Gà Mỹ hơn so với những dòng gà Mỹ Kelso, Asil hay Sweater v.v. ..

Với ngoại hình cao ráo, chân nâu hay chân đen, chân trắng và mồng dâu, lông có màu đen hoặc xanh nâu đỏ và mắt quầng đen.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Leiper.

Leiper là dòng gà Hoa Kỳ thuần chủng có thân hình khoẻ mạnh và nhanh nhẹn đặc biệt dòng gà này khi đá cựa sắt sẽ cho ra các đòn hiểm tấn công đối thủ. Nhưng đa phần hiện nay trên thị trường các dòng Gà Nòi này đã được lai tạo với một số dòng tốt khác nhằm gia tăng tối đa độ lợi hại.

Có thể nhắc đến như Leiper Hatch với lối đá nhanh nhẹn và tốc độ, di chuyển linh hoạt, nhanh gọn và né tránh tốt. Ngoài ra chúng còn có khả năng bay cực cao. Dòng gà hay ra các đòn chí mạng vào phần đầu của đối thủ.

Dòng gà đá cựa Leiper có thân hình cao và màu điều, đuôi cao và chân thường là chân xanh. Với đuôi cùng thân hình cao giúp gà nhanh nhẹn và duy trì cân bằng tốt hơn giữa mỗi cuộc giao chiến.

Cho đến ngày nay có thể khẳng định Leiper Hatch là một đối thủ đáng sợ của những dòng gà có tiếng khác.

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Albany.

Gà Mỹ Albany có nguồn gốc được lai tạo giữa dòng Stanford Hatch và Hardy Majoveni. Tuy nhiên, nhiều chiến gà lai tạo theo một cách khác nhau nhằm tăng hiệu suất chiến đấu của nó. Dòng Gà Albany có khả năng chiến đấu bền bỉ và mang tính cách vô cùng quyết liệt. Sự lỳ đòn cùng khả năng không chạy theo bất kỳ đối thủ. Không hiếm các trận đá gà và anh em chơi gà chiến chắc cũng không lạ lẫm gì khi thấy một chú gà chọi Albany nằm im tại chỗ nhưng nhất định không trốn chạy.

Đặc điểm ngoại hình của dòng Gà Mỹ Albany rất phong phú với lông trắng, đầu tròn và chân vàng, . . một vài con có màu nâu đỏ, đuôi dài và thẳng, bụng và lưng thẳng

Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Butcher

Gà Mỹ Butcher là dòng gà được lai tạo giữa dòng Grove Whitehackle với dòng Speeder tại Tây Ban Nha, với cặp chân thon dài vô cùng linh hoạt và các đòn đá hiểm hóc khiến đối thủ khó lòng tránh được trận thua và bênh cạnh đó gà cũng vô cùng lì lợm không biết trốn chạy trong bất cứ trận đấu nào. Dòng Butcher là dòng gà đá ra đòn có hiệu quả cao đó là đặc điểm đã làm nên thương hiệu của dòng gà Butcher.

Giống gà đá hay nhất - Dòng Gà Butcher
Giống gà đá hay nhất – Dòng Gà Butcher

Butcher có ngoại hình rất đẹp mắt với lớp lông màu điều, tuy nhiên cũng có một số ít con có màu trắng và lông dài cùng chân trắng và vàng nhung thon nhỏ linh hoạt.

Làm sao để chăm sóc các giống gà đá hay nhất – giống thần chiến?

Kinh nghiệm nuôi gà chọi luôn là điều được các chiến kê tìm hiểu. Dù nguồn gốc có khác biệt đến mấy thì nếu không chăm sóc kỹ càng thì cũng không thể nào là những chiến kê thực thụ. Vì vậy, việc chăm sóc trước và sau khi đá gà là vô cùng cần thiết.

Thức ăn cho gà

 • Thóc chiếm đa số lượng thức ăn của gà. Một biện pháp dân gian khác là nhúng thóc trong nước 30 phút trước lúc cho gà ăn. 
 • Lưu ý rằng gà không được ăn thóc nảy mầm! Cho gà ăn nhiều rau củ giúp cung cấp vitamin C, giàu sắt cùng chất khoáng xuất sắc cho đường tiêu hoá. 
 • Chú ý không được cho gà ăn thêm cả cà. Không sử dụng những nguồn thức ăn sau làm mồi cho gà chọi: giun, lươn con, gan bò, vỏ ốc và cá cảnh để giúp gà chọi khoẻ mạnh.
Làm sao để chăm sóc các giống gà đá hay nhất - giống thần chiến?
Làm sao để chăm sóc các giống gà đá hay nhất – giống thần chiến?

Nuôi thúc gà

 • Trong 10 ngày trước lúc tách bầy gà bạn nên tập trung cho những công đoạn sau: Khoảng 3h đến 4h sáng: 
 • Cho gà chọi uống nước sạch trong thời điểm ngày. 
 • Nhớ không cho gà chọi tắm nắng sớm nha! Sau 5h sáng: Cho gà uống nắng và nhỏ tuổi 2-3 giọt sương ban mai và một vài giọt dầu gió giúp máu lưu thông hiệu quả. 
 • 17h: Gà được đưa ra phơi nắng nóng chiều. 
 • Sau khi thi đấu xong bạn nên vệ sinh chuồng và hồi phục sức khoẻ.

Kết hợp vần

 • Om bóp 15 ngày tiếp theo cho gà chọi vần đòn 90 phút, sau đó cho gà chọi ăn 2 ngày. 
 • Chạy chuồng trại thêm 2 ngày. 10 ngày sau cho gà chọi vần tiếp 3 hiệp.
 • Sau đó giữ im 5-7 ngày tiếp sau đó om bóp và vần phối hợp cùng nghệ. 
 • Vần 150 phút trong 21 ngày tiếp với 4 ngày nghỉ ngơi. 
 • 18 ngày tiếp theo gà chọi có cựa sẽ bắt đầu chiến đấu.

Xem thêm: Sách coi vảy gà đá – Bí quyết chọn sách coi vảy gà hay

Kết luận

Trên đây là một số giống gà đá hay nhất hiện được nhiều dân chơi gà chọi có thâm niên săn tìm. Bài chia sẻ trên từ Dagathomo360 để bạn có được một cái nhìn tổng quan và có thể chọn cho bản thân chiến gà ưng ý và bạn cũng nên tìm hiểu một số kiến thức về gà chọi Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *