Các loại thuốc bổ cho gà đá, TOP thuốc bổ cho gà bán chạy nhất 2023

Để nuôi dưỡng một chú gà chọi có sức khoẻ tốt, thể lực tốt cùng khả năng thi đấu tốt, ngoại trừ việc chăm nom ân cần kỹ lưỡng với thức ăn thông thường gồm lúa, bắp cùng các loại thức ăn tươi sống như trạch bò, lươn, trạch… thì các loại thuốc bổ cho gà đá cũng rất cần thiết.

Các loại thuốc bổ sẽ giúp gà khoẻ mạnh hơn, đá giỏi hơn và bền lực hơn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ những loại thuốc bổ cho gà đá này thì có thể tham khảo các loại thuốc bổ cho gà nòi, gà đá sau đây tại Dagathomo360 để biết tại sao phải dùng những loại thuốc bổ này.

thuoc-bo-cho-ga-da
Sử dụng Vitamin trong việc nuôi gà đá

Vai trò của vitamin đối với việc nuôi gà

Các vitamin là thuốc bổ cho gà đá có vai trò là xúc tác trong quá trình điều trị dị ứng, đồng hoá, tác động trực tiếp vào các quá trình tăng trưởng, phát triển của vật nuôi. 

Ngoài ra, thuốc bổ sung vitamin cho gà đá cũng giúp nâng cao khả năng miễn dịch giúp con vật nuôi phòng chống được bệnh tật. Mời bà con cùng dagathom360 tham khảo vai trò của một vài nhóm vitamin cần thiết cho gà.

Vitamin A:

Vitamin A có vai trò thiết yếu đối với sự điều tiết trao đổi protein, lipid, glucid, cần đối với sự vận hành ổn định của võng mạc, hệ tế bào biểu mô, là nguyên liệu chính tạo rhodopsin của thị lực trên gà.

Thiếu vitamin A gà con gầy yếu, chậm tăng trưởng, hắc tố gây viêm kết mạc mắt, hắc bào thành thực quản nên dễ bị bệnh hô hấp, bệnh cầu trùng. Gà dễ bị các bệnh hô hấp, tỉ lệ tử vong cao.

Vitamin D:

Vitamin D là một trong những loại thuốc bổ cho gà đá cựa sắt góp phần kích thích quá trình trao đổi chất sắt, protein và lipid ở gà. Giúp điều tiết quá trình liên kết Canxi, P và Mg với xương, thúc đẩy quá trình tổng hợp oxy hoá khử.

Khi thiếu vitamin D gà con bị bệnh còi cọc, móng chân và cơ bị bẻ cong, biến dạng; gà con bị bệnh xốp chân, trứng dễ vỡ, liệt tứ chi, lòng đỏ trứng đục, màng trứng mỏng manh, dễ gãy, tỉ lệ ấp nở thấp, trứng hư nhanh từ lần nở thứ 19 – 20.

Vitamin E:

Vitamin E giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo toàn những phân tử hữu cơ cùng các acid béo, tạo điều kiện thuận tiện trao đổi photpho, glucid và protein. Ngoài ra Vitamin E giúp cơ thể gà con tăng cường sự tổng hợp của vitamin A và D, giúp bảo vệ lòng mạch máu, tế bào của tuyến tuỵ.

thuoc-bo-cho-ga-da-vitamine
Vitamin E hạn chế oxy hóa, tạo điều kiện trao đổi protein

Thiếu vitamin E sẽ tạo trạng thái gà bị vẹo đầu, mỏ cụp thấp, mất cân bằng, đi đứng xiêu vẹo, chân khập khiễng, teo cơ trắng ở cơ lườn và cơ đùi (tương tự với trạng thái thiếu Selen).

Vitamin C:

Tham gia quá trình hô hấp tế bào, tăng cường những quá trình oxy hoá nội sinh, thúc đẩy sự tăng trưởng và thay đổi cấu trúc tế bào, kích thích sự đông máu, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện tăng số lượng và phẩm chất trứng, con giống, có tính kháng oxy hoá đối với tế bào gà.

Các loại thuốc bổ cho gà đá

Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp là loại thuốc cho gà đá bổ sung vitamin cho gà. Thông thường thì khẩu phần ăn của gà chọi cũng có tương đối nhiều vitamin cùng muối khoáng tuy nhiên cũng có một vài loại vitamin không có trong thức ăn. Do đó, muốn gà phát triển tốt nhất việc cho gà uống bổ sung vitamin tổng hợp là điều vô cùng quan trọng.

Thuốc chữa bệnh cho gà chọi

Gà chọi cũng là gia cầm và tất nhiên cũng có thể bị một số những bệnh hay gặp cho gà. Trong quá trình chăm gà chọi, những bạn cũng nên tham khảo kĩ một số những bệnh cho gà chọi và có những loại thuốc chữa bệnh cho gà để phòng khi gà bệnh có thể cho gà dùng ngay.

Thuốc tăng lực

Thuốc tăng lực có thể xem như một loại thuốc bổ cho gà thịt. Thuốc tăng sức giúp gà nhanh nhẹn hơn, dẻo dai hơn, hạn chế sự đau nhức khi bị dính đòn và đặc biệt là giúp gà trở nên dũng mãnh. 

thuoc-bo-cho-ga-da
Thuốc tăng lực B12 6000 cho gà đá dũng mãnh

Nếu hai con gà chọi bằng cân mà một con dùng thuốc tăng lực thì phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về con dùng thuốc tăng lực. Tất nhiên, không loại trừ trường hợp con gà kia lại thắng đậm vì cú đánh quyết định.

Thuốc chắc xương tăng cơ

Thuốc chắc xương tăng cơ là loại thuốc giúp bổ sung canxi và kích thích cơ bắp của gà phát triển. Loại thuốc này cũng tương tự các loại thuốc dùng cho người tập thể hình giúp tăng cơ vậy. 

Nếu không có thuốc bổ cho gà đá này thì gà ta sẽ bị mập mà không tăng cơ được. Khi có thuốc chắc xương tăng cơ giúp gà ăn uống nhiều nhưng tỷ lệ béo thấp do thức ăn được tiêu hoá giúp phát triển cơ bắp.

Thuốc hồi phục cho gà đá

Gà đá sau mỗi lần đá cho dù thắng hay là thua trận cũng khiến gà vô cùng mệt. Do đó, sau mỗi lần đá ta nên cho gà dùng thuốc giúp gà mau hồi phục hơn. Nếu không dùng thuốc bổ cho gà đá thì gà  sẽ mất nhiều ngày hồi phục hơn hoặc hồi phục xong cũng không giữ được phong độ tốt như trước.

Thuốc Bổ Nội Tạng

Có thể nói đây là loại thuốc hời nhất trong các loại thuốc bổ cho gà đá bởi giá thành rẻ với lại tác dụng cũng khá tốt. Chỉ 130k/lọ 100 viên.

thuoc-bo-cho-ga-da -thuoc-bo-noi-tang
Thuốc bổ gan, dưỡng huyết, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho gà
 • Giúp tăng cường sức khoẻ cho gà, tăng cường sức mạnh cho vùng cánh và lưng gà
 • Thuốc bổ gan có tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá giúp gà tiêu hoá thức ăn tốt không bị đầy bụng, gà đi phân đẹp mắt hơn, tiêu hoá hấp thu thức ăn tốt hơn.
 • Trong quá trình chăn nuôi nếu gà được sử dụng thuốc tốt thường xuyên giúp gà có sức khoẻ tốt hơn, ngủ được giấc khuya hơn, khi đá kết thúc gà mau hồi sức.
 • Để thuốc có tác dụng tốt nhất anh em có thể dùng theo hướng dẫn sau:

Đối với gà thả cách ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá xong anh em cho uống ngày 2 viên chia thành 2 buổi, sáng – tối.

Chú ý:

 • Nếu gà đang bị bệnh tiêu chảy hoặc bị đi ỉa anh em ngưng không cho uống thuốc.
 • Nên cho gà tập luyện thường xuyên hạn chế việc tăng cân, bể trạng.
 • Có thể dùng kết hợp với thuốc bổ xương và thuốc tăng cơ bắp.

Thuốc Bổ Xương

Thuốc bổ gân cho gà chọi có nhiều loại, từ thuốc nội đến hàng ngoại nhập. Anh em có thể mua một trong hai loại: Bổ Xương Bio hoặc Bổ Xương Superstar, 2 loại có tác dụng tương đương nhau và có cùng mức tiền.

Mỗi lọ bao gồm 100 viên có tác dụng cực tốt, đã được mình kiểm nghiệm với anh em sư kê của mình. Hiện nay trong quá trình chăm sóc gà đá của anh em, mỗi ngày các em chỉ được uống khoảng 1-2 viên.

 • Thuốc bổ xung canxin hỗ trợ tốt cho việc phát triển xương, giúp gà chắc khoẻ đứng thẳng
 • Bổ gân giúp gân gà rắn chắc dẻo dai.
 • Bổ xương cốt, giúp gà chắc chân, xương gà nhanh liền.
 • Thuốc cũng có thể chữa mất gân cho gà.
thuoc-bo-cho-ga-da
Thuốc Bổ Xương Bio hỗ trợ việc phát triển xương

Với lọ thuốc trên các anh em có thể sử dụng bài thuốc sau:

 • Với gà nhược gân, suy xương, mất gân cho uống ngày khoảng 2-3 lần
 • Với gà sức khoẻ tốt nhưng cần gân, xương tốt hơn có thể cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên
 • Có thể dùng kết hợp với thuốc bổ gân xương tăng cơ bắp

Thuốc Kích Ăn

Thuốc này vừa có tác dụng kích thích ăn uống, lại có tác dụng chữa khó tiêu chướng diều cho gà chọi rất hiệu quả.

Thuốc này nguồn gốc Thái Lan, có tác dụng kích thích gà ăn ngon hơn, tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi thấy gà chọi bị khó tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên thuốc vô là ngày sau diều sẽ tiêu sạch, khiến cho gà chọi có cảm giác đói và đi kiếm ăn.

Theo đánh giá của nhiều sư kê thì nó là loại thuốc bổ cho gà đá kích thích ăn và chữa khó tiêu tốt nhất hiện giờ.

Thuốc Tăng Cơ Bắp

Một loại thuốc bổ cho gà đá khá rẻ mà tác dụng cũng rất tốt trong việc nuôi dưỡng gà chọi khoẻ mạnh đấy là loại thuốc tăng cơ bắp của Thái Lan. Thuốc hiện nay có giá thành là 50k/lọ 100 viên.

thuoc-bo-cho-ga-da
Thuốc Tăng Cơ Bắp Gấu Vàng
 • Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ bao gồm 100 viên nén có tác dụng tăng cơ bắp cho gà, dùng cho gà bị gầy và thiếu hụt vitamin, giúp gà chọi có được cặp giò rắn chắc, đôi cựa dũng mạnh, sức khoẻ tốt hơn.
 • Đây là một loại thuốc dùng mỗi ngày cực tốt cho gà chọi, biệt là gà đá, giúp cho gà chọi phát triển hệ cơ và có một cơ bắp bền chắc hơn.
 • Các bạn có thể dùng thuốc tăng cơ bắp hằng ngày với liều lượng mỗi ngày 1 lần, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày thì bạn tăng liều lượng và uống mỗi ngày 2 lần (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

Ba kích Mật Ong

Tam thất là một loại thảo dược quý hiếm được khá nhiều người dân ưa chuộng và sử dụng với mục đích làm thuốc, chữa bệnh. Hơn thế nữa khi kết hợp với nhân sâm sẽ hình thành nên một loại thuốc quý hiếm và vô cùng tốt cho sức khoẻ con người nếu gà chọi được ăn bài thuốc tam thất thì còn gì bằng.

thuoc-bo-cho-ga-da
Ba kích mật ong – Thuốc bổ cho gà đá
 • Giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu, phòng chống bệnh tật hỗ trợ giúp ích vô cùng nhiều cho sức khoẻ tim mạch
 • Giúp cải thiện hệ tiêu hoá, có tác dụng đối với việc điều trị táo bón của gà chọi
 • Khử độc tố cho cơ thể, giúp gà khoẻ hơn
 • Bồi bổ, chữa suy nhược cơ thể giúp tăng cường sức khoẻ, độ dẻo dai cho cơ thể, đồng thời cũng giúp tiêu nhanh máu tụ khi va đập với gà mới đi vần hoặc đi đá xong.

Do nhân sâm có tính chất nhiệt cho nên khi sử dụng liều lượng nhiều sẽ dẫn tới nhiệt trong. Nên anh em chú ý sử dụng cho gà chọi với liều lượng phù hợp và bổ sung nhiều rau củ và trái cây tươi cho gà chọi.

Bài tiếp theo:

Kết luận

Với những loại thuốc bổ cho gà đá Dagathomo360 đã kể trên, thì bạn còn có thể tham khảo và ứng dụng trong việc huấn luyện gà chọi để mang lại hiệu quả hơn. Mặc dù thuốc bổ cho gà đá cũng có tác dụng phụ một chút tuy nhiên nếu các bạn sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn có được các chiến gà dũng mãnh đánh đâu thắng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *