TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Lối gà chọi hay nhất luôn là điều sư kê mong muốn nhất hiện nay. Gà chọi có tốt hay không còn phụ thuộc ở lối đá được tạo ra thông qua quá trình huấn luyện của sư kê. Trong bài chia sẻ sau đây, Dagathomo360 sẽ tổng hợp tất cả các lối gà chọi hay được nhiều đánh giá cao nhất hiện nay kèm với một vài chú ý trong việc huấn luyện gà chọi.

Lối gà chọi là như thế nào?

Cách nhìn gà biết lối đá hay? Lối gà chọi hay là cách dùng nhằm mô tả cách con gà chọi đá phòng ngự, tấn công đối thủ mỗi khi thi đấu, cũng có thể nói nó như là bài “võ thuật” riêng biệt của mỗi con tại đấu trường. 

Những lối gà chọi hay là các lối đánh có logic rõ và áp dụng linh động của gà chọi. Để có được một lối đá hay nó không những phụ thuộc ở kỹ năng của chiến kê mà đôi khi cũng phụ thuộc ở cách đào tạo của sư kê.

Tổng hợp 9 lối gà chọi hay nhất nhiều người yêu thích

Cách nhận biết gà đá hay? Để gia tăng khả năng đào tạo gà chiến, những sư kê cần phải không ngừng nghỉ học tập và khám phá thêm các lối đá hay. Sau đây là tổng hợp các lối gà chọi hay nhất bất kỳ người nào chơi chọi gà hay nhất cũng nên biết.

TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết
TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Gà đá hầu

Tương tự với con người, ở gà chọi thì hầu cũng là một điểm rất nhạy cảm, có vai trò to lớn, thế cho nên nếu gà chọi mà bị trúng đòn ngay hầu thì sẽ vô cùng dễ dàng gục xuống hoặc bỏ chạy vì bị đau. Lối đá hầu trên gà chọi được phân chia làm nhiều kiểu tuỳ theo thế đá như sau: đá hầu thụt, đá hầu ngang, đá hầu mé, đá hầu dọc.

Những con gà có lối đá hầu hay sẽ hạ gục đối thủ một cách dễ dàng bởi đánh trúng vị trí nhạy cảm, sát thương cao và tất nhiên là gà địch sẽ khó lòng mà phòng thủ. Theo lời nhiều cao thủ trong làng gà đá đánh giá nó là một trong các lối gà chọi hay nhất rất thích hợp với đá gà cựa dao, hạ gục đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc.

Gà ôm đấm

Ôm đấm là lối đá thích hợp cho các con có tính cách hiếu chiến và vô cùng dũng mãnh, bao giờ đối thủ cũng là bên bị tấn công đầu tiên. Những con gà muốn đá ôm đấm cần phải có sức khoẻ tốt, chịu đựng đòn khoẻ và có các đặc trưng hình thể phù hợp sau: cổ không dài không ngắn, thân mập, bụng to, đùi lớn.

Tổng hợp 9 lối gà chọi hay nhất - Lối gà ôm đấm
Tổng hợp 9 lối gà chọi hay nhất – Lối gà ôm đấm

Gà đá ôm đấm có thể được phân chia làm nhiều kiểu riêng biệt cụ thể sau đây:

  • Ôm đấm không chuyên: Ra đòn đầu từ vai ra tận mé, tạo ra các đòn hiểm hóc và có tỷ lệ chiến thắng cao.
  • Ôm đấm chuyên: Ra đòn vào phần ngực và đầu của gà địch.
  • Ôm đấm phản sinh thế: Gà bị chèn ép, tấn công liên tục nên tự bản thân sinh ra thế ôm đấm nhằm phản đòn.
  • Ôm đấm bụng: Tấn công ở phần bụng của gà địch, con bị trúng đòn nặng có thể chấn thương hoặc xuất huyết dạ dày.
  • Ôm đấm đùi: Lối gà chọi hay nhất hiện nay – Tấn công tập trung ở phần đùi của đối thủ.

Đá mang trên mang hạ – lối gà chọi hay nhất

TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết
TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Gà mang trên mang cũng là một trong các lối gà chọi hay nhất mà kê chiến có thể áp dụng và phối hợp nhiều lối đá với nhau khi thi đấu. Cụ thể là sẽ biến hoá linh động trong 2 tình huống sau đây:

  • Lúc mang trên lưng gà sẽ đá kèo đè hoặc đá mé.
  • Lúc mang xuống thường đá vào cổ, vai, lưng hoặc hầu của địch.

Tổng quan để nói chuyện với các con gà đá mang trên mang dưới thường cho ra các đòn hiểm khiến nhiều người e dè.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Xem Mắt Gà Chọi Lì Đòn – Cách Xem Tướng Gà Chọi Của Người Xưa

Gà đá chui rúc

Là một trong những gà chọi hay nhất miền bắc, Lối đá chui rúc cũng giống biệt danh của nó, gà chọi hay sẽ cúi đầu dưới phần đuôi, cánh gà của địch để ra đòn tấn công. Những con gà muốn đá lối chui rúc phải có cơ thể thon gọn, đầu nhọn như vậy sẽ thuận tiện nhất.

Khi kẻ địch muốn tấn công nhưng do bị áp sát quá cũng khó khăn mà ra đòn đá, giỏi lắm có thể sử dụng cựa gà vỗ lưng, chỉ cần gà đá chui rúc có khả năng chịu đòn tốt thì sẽ có thời cơ phản kích.

Gà tự tạo sinh thế

TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết
TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Lối gà chọi nào hay nhất? Gà tự sinh thế thường là những con gà không có một lối đá cố định nào hết, gặp đối thủ ra đòn đá mạnh thì gà sẽ tự động sinh ra lối đá phản đòn cho phù hợp nhất. Đa phần các con gà có lối đá thế này phần lớn là vì bẩm sinh chứ không đào tạo ra, áp dụng các bài luyện cũng chính là cách để gà nhanh nhẹn khi ra đòn đá mà thôi.

Gà chạy kiệu

Chạy kiệu cũng là một trong các lối đá tiêu hao nhiều sức lực, dẻo dai nhất đối với các lối gà chọi hay nhất, nguyên nhân là vì chúng sẽ chạy quanh đối thủ nhằm đánh lạc hướng và ra đòn tấn công đối thủ. Ở một vài giải khác nếu gà chạy rất nhiều cũng sẽ bị xử thua nên cũng có rất nhiều người không hề thích lối đá này.

Tổng hợp 9 lối gà chọi hay nhất - Gà chạy kiệu
Tổng hợp 9 lối gà chọi hay nhất – Gà chạy kiệu

Những con gà đá chạy kiệu tốt thì sẽ vừa chạy và đánh đối thủ, đang đá nhưng vừa chạy nhằm khiêu khích đối thủ khiến cho gà địch tìm ra sơ hở mà tấn công. Chúng cũng sẽ tấn công ở các vị trí không thể phòng ngự ở đầu, vai hoặc cổ.

Gà cưa đè 2 mang

Cưa đè 2 mang là lối đá vừa đè, vừa lăn lại vừa đá của gà chọi hay nhất việt nam, tuy nhiên để con có lối đá cưa đè 2 mang tốt thì cần phải có quá trình huấn luyện dài rồi mới thuần thục kỹ thuật đè, đẩy, đá thuần thục được. Có 2 kiểu đá cưa đè 2 mang nhất định bạn phải cần biết sau:

  • Đá kèo góc: Là kiểu đá tập trung vào việc hao tổn sức lực đối thủ trước sau rồi tấn công đúng lúc kẻ địch yếu nhất. Những con đá trụ sẽ đứng yên một vị trí để theo dõi đối thủ sau rồi tấn công bất ngờ bằng cách tì vào vai đối thủ và quay vòng.
  • Đá kèo đè: Kiểu đá mà gà chọi sử dụng sức lực của bản thân nhằm tạo ra các đòn áp lực với đối thủ, tạo thế đè ép trên thân gà chọi địch.

Lối đá dong trâu đuổi tảng

TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết
TOP 9 lối gà chọi hay nhất mọi thời đại mà sư kê cần biết

Đây là lối đá khi gà sẽ kẹp gọn hai mang của địch, sau đấy tấn công liên tiếp với những cặp chân gà chọi hay nhất, thậm chí là đè đầu đối thủ xuống dưới cắn và đá trúng phần tảng. Thường thì con gà có lối đá này sẽ dong đối thủ di chuyển xung quanh, khi đối thủ không chịu đựng được tiếp sẽ ra đòn chấm dứt cuộc đấu. 

Đa phần gà chọi gặp phải con đá dong trâu đuổi tảng sẽ chỉ có một kết quả duy nhất là bị áp thế và thua thảm hại. Đây cũng được đánh giá là một trong các lối gà chọi hay nhất.

Bướng trên thủ cấp

Cũng giống cách chơi của lối đá, nếu con địch có lối đá trên thủ cấp sẽ tập trung đá và tấn công ngay phần đầu mặt của địch. Thường thì sẽ ra đòn cực lẹ khiến cho kẻ địch không kịp trở tay, đánh trúng các bộ phần nhạy cảm như mắt, miệng, mũi của kẻ địch. Bướng trên thủ cấp thường thắng khi gặp các con đá cúi cắn đầu gối đấy thôi.

Gà chọi có lối đá hay có phải thường thắng?

Lối gà chọi hay nhất dù giữ vai trò lớn cũng không phải điều quyết định gà chọi đá có thắng hay không. Việc thắng hay thua của chiến kê cũng phụ thuộc nhiều các yếu tố xung quanh khi huấn luyện, đào tạo. Dưới đây là một vài điều bất kỳ sư kê nào cũng chú ý giúp lối đá của gà phát triển tốt nhất:

Chọn một con gà chọi tốt, căn cứ trên toàn bộ những yếu tố như nòi giống, đặc điểm hình thể cho đến kỹ năng ra đòn khi cho luyện đòn.

Gà chọi có lối đá hay có phải thường thắng?
Gà chọi có lối đá hay có phải thường thắng?

Với từng lứa tuổi, thời điểm cần phải có chế độ dinh dưỡng khác nhau từ loại ăn uống, bài tập cho đến những liều thuốc bổ sung. Đặc biệt với gà đang trong quá trình tập luyện thi đấu phải có chế độ tăng cường tính dẻo dai, sức bền của đòn đá.

Cho ăn chế độ cân đối và đủ dinh dưỡng giúp gà có sức khoẻ tốt nhất không gây ra việc thiếu hụt dưỡng chất gây gầy yếu.

Kết luận

Như vậy bài chia sẻ trên của Dagathomo360 đã chia sẻ được với bạn các lối gà chọi hay nhất hiện nay được nhiều sư kê lựa chọn. Hy vọng thông qua đó các sư kê đã tìm được lối đá phù hợp với chiến kê của mình nhất. Theo dõi Dagathomo360 để update liên tục các hình ảnh, thông tin mới nhất từ gà chọi.

Xem thêm: Cách Xem Tướng Gà Đá Chi Tiết Hay Nhất Anh Em Sư Kê Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *